Phát hiện một số hiện vật của nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng 3

(PLVN) - Ngày 23/11, lực lượng cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng 3, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Theo dự báo trong những ngày tới ở Huế có mưa vừa, mưa to và rất to, nên Ban chỉ đạo cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã huy động tổng lực lực lượng, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân. Với phương châm khẩn trương nhất, hiệu quả nhất, song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu nạn.

Phát hiện một số hiện vật của nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng 3 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phương (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Ban chỉ đạo đã huy động 6 máy múc; 4 máy hút nước công suất lớn và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, biên phòng và các lực lượng khác tổ chức tìm kiếm theo nhiều hướng, nhiều khu vực, hướng tìm kiếm theo bờ sông lên; hướng tìm kiếm theo bờ sông xuống; hướng từ hiện trường sạt lở xuống bờ sông (trong đó tập trung đào và tìm kiếm khu vực dưới lòng sông).

Đến 16h chiều, các lực lượng vẫn không tìm thất thêm một nạn nhân nào, tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện được một số hiện vật như: áo, quần, gối, chiếu, màn, phản, giường sắt cá nhân; trụ nhà, tường nhà, kèo nhà, sát thép xây dựng và một số phương tiện máy móc cơ giới.

Phát hiện một số hiện vật của nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng 3 ảnh 2
Chó nghiệp vụ Trường trung cấp 24 Biên phòng tìm nguồn hơi thi thể các nạn nhân.

Trong những ngày tới với quyết tâm cao nhất các lực lượng sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác tìm kiếm, tranh thủ thời tiết thuận lợi tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm 11 nạn nhân đang còn mất tích.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm