Phạt một bác sĩ 5 triệu đồng vì không khai báo bệnh nhân ho, sốt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, bác sĩ này đã không thông báo ngay với trạm y tế xã mà tự điều trị.

Phòng khám của bác sĩ Đồng Văn Dinh

Phòng khám của bác sĩ Đồng Văn Dinh

UBND thành phố Hải Dương mới quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bác sỹ Đồng Văn Dinh (SN 1960 ở thôn Tằng Hạ, xã Gia Xuyên, TP Hải Dương, Hải Dương) về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bệnh nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 14/5, ngay khi nhận được thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Gia Xuyên, trên địa bàn có trường hợp bị ho, ngứa họng, mất cảm giác khi ăn uống, đoàn kiểm tra của TP Hải Dương đã tới Gia Xuyên để chỉ đạo xử lý.

Theo kiểm tra, chiều 13/5 anh Nguyễn Phí Ngọc, địa chỉ tại thôn Tranh Đấu có biểu hiện ho, sốt, mất vị giác đã đến phòng khám của bác sỹ Đồng Văn Dinh khám và điều trị.

Bác sỹ Dinh đã không thông báo ngay trường hợp người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng tới trạm y tế xã mà tự điều trị cho bệnh nhân.

Không thấy giảm triệu chứng, chiều 14/5, anh Nguyễn Phí Ngọc lại đến phòng khám này để khám và điều trị tiếp. Lúc này, Bác sỹ Đồng Văn Dinh mới liên hệ đến trạm y tế xã để thông báo về trường hợp ho, sốt trong cộng đồng này.

Cùng chuyên mục
VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Đọc thêm