Phạt nam thanh niên khạc nhổ, bỏ khẩu trang trong thang máy chung cư ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Anh V.B (quê Bắc Giang) bị phạt tổng cộng 4 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh và bỏ rác thải...

Phạt nam thanh niên khạc nhổ, bỏ khẩu trang trong thang máy chung cư ở Hà Nội

Trên mạng xã hội từ ngày 27/7 lan truyền clip có 3 nam thanh niên đi vào thang máy của một tòa nhà chung cư, trong đó hai người đeo khẩu trang, người còn lại cầm khẩu trang trên tay. Người cầm khẩu trang trên tay liên tục khạc, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy. Sau đó, người này dùng khẩu trang lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng.

Vụ việc diễn ra ở chung cư Home City (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Tiếp nhận thông tin phản ánh của Ban quản lý chung cư Home City, Công an phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác minh và mời nam thanh niên có hành vi trên trong clip đến làm việc.

Nam thanh niên được xác định là anh V.B (SN 1990, hộ khẩu thường trú ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, hiện ở chung cư Home City).

Tại cơ quan Công an, anh B thừa nhận hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Căn cứ các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã ra quyết định xử phạt đối với anh B về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, theo hướng dẫn của cơ quan y tế; vứt, thải bỏ rác sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư. Tổng mức phạt là 4 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm