Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng

(PLVN) - Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng trên 300 phần quà trị giá hơn 350 triệu đồng cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và đoản thể tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 1
 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2, từ phải sang) và ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng (bìa phải) tặng quà cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng.

Tích cực huy động các nguồn lực để người dân được lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh vươn lên trong cuộc sống, vượt lên chính mình, vượt lên số phận, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Trong năm 2020, toàn tỉnh đã có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo. Hiện tỉnh còn trên 8.600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,66% và gần 29.000 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,96%. Trong dịp tết Nguyên đán, tỉnh đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 2
 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý, phải “vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, chăm lo cho bà con đón Tết”. 

Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ quà Tết, nhằm bảo đảm cho mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết. Theo đó, thăm hỏi, tặng quà cho hơn 66.500 đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các chương trình, dự án, chính sách giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội, phấn đấu nâng cao mức sống, thu nhập của người dân, giảm tối đa hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 3
 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng quà Tết cho bà con nghèo.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh cần trong tư thế sẵn sàng chống dịch và đa dạng các giải pháp phòng ngừa để đảm bảo sức khỏe người dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 4
Trên 300 phần quà trị giá hơn 350 triệu đồng đã được trao tặng cho cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Đồng thời, yêu cầu bà con nhân dân trong dịp vui xuân đón Tết cũng trên tinh thần lấy sức khỏe làm trọng, không cờ bạc, rượu chè và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 5
 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng hoa cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và phu nhân.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý, phải “vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, chăm lo cho bà con đón Tết”. Chuẩn bị cho sau Tết bắt đầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong điều kiện mới, không ngừng phát triển đi lên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm