Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp đậy ở Hà Tĩnh

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp đây và trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khám nghiệm hiện trường nơi bé H. tử vong.

Khám nghiệm hiện trường nơi bé H. tử vong.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Theo công văn, một số báo chí đưa tin phản ánh liên quan đến vụ việc chiều 28/5/2020, cháu bé 5 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp đậy trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Nơi đây không có rào chắn hay biển cảnh báo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra những thông tin phản ánh; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp đậy ở Hà Tĩnh ảnh 1
 Bé trai T.V.H (5 tuổi) phát hiện tử vong dưới hố ga không có nắp đậy.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 28/5, chị Nguyễn Thị Nghiêm ở thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra đồng gần nhà thu hoạch và đập lạc giúp người thân. Cùng lúc đó, cháu T.V. H. (5 tuổi) theo mẹ ra đồng. Đến khoảng 18h, sau khi về nhà chị Nghiêm không thấy cháu H. đâu mới hốt hoảng cùng người thân đi tìm.

Khi ra đến tuyến đường sát cánh đồng lạc trong thôn thì phát hiện cháu H. đã tử vong dưới hố ga bên đường. Hố ga này nằm bên tuyến đường ven biển Hà Tĩnh được thi công từ lâu nhưng không có nắp đậy, rào chắn. Thời điểm cháu H. tử vong, hố ga có nhiều nước.

Ngày 1/6, ông Trần Văn Tùng, Trưởng Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh (chủ đầu tư) thì được biết: “Dự án đường ven biển do liên danh nhiều nhà thầu thi công, trong đó đoạn xảy ra vụ việc khiến cháu bé 5 tuổi tử vong do Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Công đảm nhiệm thi công. Sau khi sự việc xảy ra, Chủ đầu tư cùng đơn vị thi công phối hợp với gia đình đã lo hậu sự cho cháu bé”.

Cũng theo ông Tùng, hố ga được thiết kế sâu 3m, mực nước bên dưới hơn 1 m. Đây là hố ga kỹ thuật, hình vuông, mỗi cạnh 60 cm, bên dưới có thang để công nhân xuống nối dây điện và làm một số hạng mục khác. Trước đó, đơn vị thi công có che một tấm bê tông ở phía trên để cảnh báo, song không cố định và bị xê dịch. Sau khi bàn giao, hố ga sẽ được đậy nắp bằng tấm gang".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm