Cứu sống nam thanh niên bị chiếc kéo đâm vào ngực trái

(PLVN) -Tối 23/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân B.V.C (41 tuổi, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) trong tình trạng 1 chiếc kéo đâm vào ngực trái.

Bệnh nhân là Bùi Văn C. (41 tuổi, trú tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Bệnh nhân khi được đưa đến phòng mổ Khoa Phẫu Thuật - Gây mê hồi sức đã được các bác sĩ gây mê nội khí quản, đặt đường truyền tĩnh mạnh trung tâm, hồi sức tích cực, đồng thời truyền dịch và chuẩn bị đầy đủ phương tiện sẵn sàng phục vụ cho ca mổ tối khẩn cấp.

Bác sĩ Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết bệnh nhân bị chiếc kéo đâm xuyên qua khoang liên sườn 5-6, vùng trước tim, cạnh ức bên trái. Bên cạnh đó bệnh nhân còn có 2 vết thương rộng 1,5 cm.

Kíp mổ đã rút chiếc kéo ra, khâu vết thương rách thùy dưới phổi trái, rách màng tim và mỏm tim, đặt dẫn lưu khoang màng phổi và khâu phục hồi thành ngực. Bệnh nhân được truyền 3 đơn vị máu.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục
Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 
Đọc thêm