Phong tỏa một số khu vực ở TP HCM để ngăn chặn dịch Covid - 19

(PLVN) - Ngày 31/7, TP HCM phong tỏa thêm một số ngôi nhà liên quan trường hợp người nghi nhiễm Covid -19. Trước đó, một số khu vực khác ở quận 8, Thủ Đức cũng được phong tỏa vì có bệnh nhân Covid cư trú. 

Phong tỏa một số khu vực ở TP HCM để ngăn chặn dịch Covid - 19

Lãnh đạo UBND phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM cho biết cơ quan chức năng đã phong tỏa, cách ly  ba ngôi nhà liền kề trên đường Phú Thọ Hòa từ tối 30/7.

Việc phong tỏa liên quan đến một phụ nữ trên 60 tuổi mắc Covid - 19 cư trú tại đây. Một quán phở trên đường Lê Lư cũng đã được phong tỏa. 

Trước đó, ngày 30/7, TP HCM phong tỏa đường số 10 (khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) để điều tra dịch tễ do liên quan một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 cư ngụ ở đây.

Theo lãnh đạo Phòng y tế quận Thủ Đức, trường hợp nghi nhiễm này là nữ (sinh năm 1965) từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó tự bắt xe về điều trị tại khoa nội thần kinh của một bệnh viện lớn ở TP HCM vào ngày 22/7. Từ ngày 23/7, người này tự đi xe Grab về nhà trên đường số 10, tự cách ly. 

Tối 29/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của quận để cách ly.

Cơ quan chức năng đang chờ kết quả cuối cùng từ Viện Pasteur (Bộ Y tế).

Phong tỏa một số khu vực ở TP HCM để ngăn chặn dịch Covid - 19 ảnh 1
 Đường 11, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức bị phong tỏa

Tối 28/7, đường Hoàng Ngân, phường 16, quận 8 được phong tỏa, cách ly khoảng 50 hộ dân liên quan "bệnh nhân 450" đến từ Đà Nẵng. Theo báo cáo của UBND quận 8, ngày 20/7, bà này cùng người đàn ông 57 tuổi (quốc tịch Mỹ, nghề nghiệp võ sư) chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đến Bệnh viện Chợ Rẫy bằng xe cấp cứu.

Do bệnh viện Chợ Rẫy đông nên bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City, quận Bình Tân. Từ ngày 21 đến 22/7, người phụ nữ lưu trú tại khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Trưa 23/7, bà được em trai 25 tuổi đón từ bệnh viện về nhà ở phường 16, quận 8. Liên quan ca này, sáng nay, ngành chức năng cũng phong tỏa khách sạn 9 tầng trên đường Nguyễn Chí Thanh, đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh viện Quốc tế City đã thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân ba ngày để có các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, TP HCM đã phong tỏa một số con đường, khu vực, địa điểm liên quan đến các bệnh nhân Covid - 19. Người dân tích cực hợp tác với lực lượng chức năng trong việc cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm