Phóng viên nhiễm Covid - 19, Việt Nam News tạm ngừng xuất bản báo in

(PLVN) - Sau khi một phóng viên được xác nhận dương tính với Covid-19, tờ Việt Nam News (báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam) thông báo tạm ngừng xuất bản báo in từ ngày mai, thứ 3, 31/3 đến ngày 15/4.

Thư gửi độc giả của Việt Nam News.

Thư gửi độc giả của Việt Nam News.

Trong thư gửi độc giả đăng trên số báo ra ngày 30/3, Ban Biên tập Việt Nam News cho biết quyết định tạm dừng (báo in) này rất quan trọng khi một trong các phóng viên của Báo có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) hôm 29/3.

"Nhiều người trong số các nhân viên của chúng tôi tiếp xúc với phóng viên bị nhiễm ở cơ quan sẽ phải tự cách ly ở các trung tâm y tế hoặc ở nhà của họ.

Do vậy, chúng tôi không thể cung cấp ấn bản báo in và bản cứng nhật báo tiếng Anh hằng ngày như thường lệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này và rất mong quý độc giả thông cảm trong thời điểm khó khăn này.

Ngay cả tại thời điểm này, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin mới nhất trong nước và hơn thế nữa. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng trang web của mình thường xuyên được cập nhật với các bài viết, phân tích và bình luận. Vì vậy, vui lòng tiếp tục sự ủng hộ của các bạn bằng cách nhấp vào vietnamnews.vn và theo dõi chúng tôi trực tuyến", Ban Biên tập Việt Nam News nêu trong Thư gửi độc giả.

Phóng viên nhiễm Covid - 19, Việt Nam News tạm ngừng xuất bản báo in ảnh 1
 Trang nhất của Việt Nam News đăng thư gửi độc giả thông báo tạm dừng xuất bản báo in trong 16 ngày.

Cũng theo thư của Báo, những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày. 

Trước đó, vào ngày 29/3, Bộ Y tế công bố 14 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 mới, trong số này có nữ phóng viên tên H (43 tuổi) thuộc Thông tấn xã Việt Nam – bệnh nhân thứ 183 ở Việt Nam. Đây là lần đầu  có một phóng viên bị nhiễm dịch Covid - 19 trong quá trình tác nghiệp.

Theo bản thông cáo của Bộ Y tế, ngày 12/3 vừa qua, phóng viên này đã có cuộc phỏng vấn với cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26/3, cựu Đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus (bệnh nhân thứ 148). 

Ngay sau cuộc phỏng vấn hôm 12/3, phóng viên H có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực nhà riêng của chị H ở Trung Hòa. Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời và sau đó được gỡ bỏ quyết định phong tỏa, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm