Phú Hồng Thịnh tạo nên diện mạo tốt đẹp cho nhiều khu dân cư ở Bình Dương

(PLO) - Nắm bắt được tâm tư của chính quyền địa phương là muốn di dời khu nhà máy ra khỏi khu dân cư để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, với “nội lực” đủ mạnh, Công ty Bất động sản Phú Hồng Thịnh đã mạnh dạn xin chủ trương mua lại các nhà máy xí nghiệp kiểu này để đầu tư cải tạo lại hạ tầng cơ sở, làm khu đô thị mới đã góp phần lớn cho việc “thay da đổi thịt” tại những “vùng đất khốn khó”, biến nơi này thành vùng đất xanh, trù phú mà rất nhiều người khát khao được sở hữu.

Bà Phạm Thị Hường - Chủ tịch HĐQT Cty Phú Hồng Thịnh trao Giấy chứng nhận QSDĐ cho khách hàng

Bà Phạm Thị Hường - Chủ tịch HĐQT Cty Phú Hồng Thịnh trao Giấy chứng nhận QSDĐ cho khách hàng

Khốn khó vì nhà máy “mọc” trong… khu dân cư

Tại Tỉnh Bình Dương, từng có một thời gian dài các nhà máy, xí nghiệp sản xuất được hình thành và phát triển tự phát, được xây dựng đan xen với các khu dân cư hiện hữu. Tuy nhiên theo thời gian, các nhà máy sản xuất nằm lọt trong khu dân cư đã và đang bộc lộ những nhược điểm, thậm chí còn trở thành chướng ngại vật trên đà phát triển đô thị.

Điển hình, dọc theo trục đường ĐT743, Phường Bình An, Thị xã Dĩ An đã từng có một cụm nhà máy được hình thành như vậy. Gần chục năm trở lại đây, khói bụi, tiếng ồn… trở nên quen thuộc như “cơm bữa” đối với hàng trăm người dân sống trong khu vực này. Chưa kể, một bãi container hoạt động suốt ngày đêm càng khiến cuộc sống người dân trong khu vực trở nên bất an. Không chỉ vậy, người dân cũng luôn nơm nớp lo sợ khi lưu thông trên cung đường bị “biến dạng” do xe tải nặng, xe đầu kéo ra vào thường xuyên.

Bà Đào Thị Tuyết, một người dân cư ngụ ngay gần khu nhà máy này cho biết: “Người dân chúng tôi ai cũng khổ sở, bất an khi sống cạnh khu nhà máy. Xe tải nặng, xe đầu kéo ra vào liên tục khiến đường sá xuống cấp ngày càng nghiêm trọng. Người già và trẻ nhỏ thì không dám ra đường vì sợ tai nạn giao thông do các xe này hoạt động bát nháo. Môi trường ở đây cũng bị ô nhiễm do khói bụi dày đặc như sương mù. Hơn nữa, ô nhiễm tiếng ồn khiến chúng tôi rất căng thẳng, khó có được một giấc ngủ ngon”.

Được biết, việc người dân khốn khổ khi sống cạnh các nhà máy cũng là vấn đề nhức nhối mà chính quyền sở tại luôn quan tâm, mong muốn giải quyết hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, làm sao để di dời các nhà máy, bãi container trong khu vực này, đồng thời tái đầu tư mảnh đất nơi đây để nó trở nên hữu ích, gần gũi với dân cư xung quanh và thân thiện hơn với môi trường lại là một bài toán không đơn giản đối với các cơ quan chức năng.

Bởi lẽ, để trả lại vẻ đẹp hài hòa cần có cho bộ mặt đô thị, ngoài việc phải chuẩn bị hạ tầng cơ sở tại nơi mới để di dời thì một vấn đề khác cũng được đặt ra là: Làm gì với các nhà máy hiện hữu, vì đây là tài sản hợp pháp của doanh  nghiệp, Nhà nước không thể thu hồi nhưng cũng không có nguồn vốn để mua lại cho mục đích chỉnh trang bộ mặt đô thị. Mặt khác, diện tích các nhà máy đa phần quá lớn và giá trị cũng cao đòi hỏi các đơn vị tư nhân muốn mua lại để chuyển đổi mục đích phải có nguồn vốn thật sự mạnh, điều mà không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có thể có được thế mạnh này.

Phú Hồng Thịnh tạo nên diện mạo tốt đẹp cho nhiều khu dân cư ở Bình Dương ảnh 1
Hàng trăm khách hàng dự Lễ bàn giao Giấy chứng nhận QSDĐ

Thích thú với vùng đất vừa “thay da đổi thịt”

Nắm bắt được trăn trở của chính quyền địa phương, tâm tư của người dân, nên Công ty Bất động sản Phú Hồng Thịnh - một đơn vị chuyên kinh doanh và triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương và có nguồn lực nội tại mạnh, đã mạnh dạn xin chủ trương mua lại các nhà máy xí nghiệp kiểu này, đầu tư cải tạo lại hạ tầng cơ sở để biến những “vùng đất khốn khó” thành những khu đất xanh bằng những dự án khu dân cư kiểu mới, văn minh, hiện đại.

Bà Phạm Thị Hường - Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Hồng Thịnh cho chúng tôi biết: “Việc đầu tư dự án bằng cách mua lại các nhà máy, xí nghiệp cũ kiểu này là một thách thức lớn cho doanh nghiệp chúng tôi, bởi lẽ nguồn vốn phải bỏ ra khá cao. Hơn nữa, cũng chưa từng có tiền lệ về kiểu đầu tư này để chúng tôi có thể nhìn nhận đánh giá rút kinh nghiệm. Nhưng với mong muốn vừa gỡ rối cho doanh nghiệp bạn, vừa góp phần vào việc cải tạo chỉnh trang bộ mặt đô thị nên chúng tôi mới mạnh dạn bắt tay đầu tư. Tất cả quỹ đất cho các dự án của Phú Hồng Thịnh như Phú Hồng Thịnh 6, 7, 8 và mới đây là dự án 10 của chúng tôi đều là đất được công ty chúng tôi mua lại hợp pháp, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất, trước khi tiến hành triển khai làm các dự án khu dân cư”.

Phú Hồng Thịnh tạo nên diện mạo tốt đẹp cho nhiều khu dân cư ở Bình Dương ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó TGĐ Cty Phú Hồng Thịnh trao Giấy chứng nhận QSDĐ cho khách hàng

Thực tế chứng minh, sau khi có sự xuất hiện các dự án của Công ty Phú Hồng Thịnh ở nơi nào thì không khó để nhận thấy sự “thay da đổi thịt” ở vùng đất đó. Điều đáng mừng là không còn hình ảnh các nhà máy cũ kỹ, nhưng ống khói xám xịt vươn lên trời, cũng không còn cảnh xe container ra vào ồn ào tấp nập ngày đêm. Trục đường ĐT743 giờ đây cũng tấp nập không kém, nhưng là sự tấp nập của các cặp vợ chồng mới cưới, của các ông chủ bà chủ gia đình đến đây tham quan để quyết định chọn cho mình một lô đất an cư lạc nghiệp. Những con đường mới đã hình thành, đường điện nước được ngầm hóa hiện đại, báo hiệu sự trù phú, sung túc và hấp dẫn của khu nhà mới này trong một tương lai rất gần...

Chị Nguyễn Thị Hương, một chủ nhân tương lai sẽ sinh sống tại khu dân cư mới này chia sẻ: “Tôi đã đi thăm nhiều nơi, cả dự án mới lẫn khu dân cư hiện hữu nhưng mỗi nơi lại có một hạn chế nhất định. Thế nhưng cả tôi và ông xã đều ngay lập tức hài lòng với thực tế chúng tôi thấy được ở dự án Phú Hồng Thịnh. Dự án này được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, và uy tín của chủ đầu tư cũng khiến chúng tôi hoàn toàn yên tâm về pháp lý, cộng thêm vị trí khu này lại rất thuận tiện cho việc đi làm đi học của các thành viên trong gia đình, nên chúng tôi quyết định ký hợp đồng đặt chỗ để mua một lô đất thuộc dự án Phú Hồng Thịnh 10”.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Đọc thêm