Quà Tết cho người nghèo phải thiết thực, gọn nhẹ, phù hợp

(PLVN) - Năm 2020 là năm tình hình dịch bệnh Covid-19, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, bão lũ xảy ra liên tiếp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình nghèo, cận nghèo… 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Do đó, việc hỗ trợ người nghèo là việc làm cần thiết để hỗ trợ nguồn lực cho người dân, đồng thời thông qua hoạt động thăm, tặng quà người nghèo trong dịp Tết sẽ tạo sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam với các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân vượt qua khó khăn.

Tại cuộc họp mới đây của Ủy ban Trung ương (UBTW) MTTQ Việt Nam về Chương trình, Kế hoạch thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và hỗ trợ xây dựng 2.000 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc địa bàn khó khăn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTW MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, chương trình năm nay là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, là nguồn động viên to lớn cho người nghèo trên cả nước đón Tết Nguyên đán Tân Sửu được đủ đầy và ấm áp.

Ông Hầu A Lềnh đề nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương cần chủ động phối hợp với UBTW MTTQ Việt Nam xác định địa bàn, đối tượng, thời gian cụ thể trong từng chuyến đi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, xây dựng kế hoạch hướng dẫn việc hỗ trợ Tết cho hộ nghèo, cộng đồng nghèo đúng đối tượng, sử dụng số tiền Quỹ “Vì người nghèo” đúng quy chế.

Các địa phương cần thực hiện phương châm “đi nhiều nơi nhất có thể” để hỗ trợ được tối đa cho người dân những vùng khó khăn. Những suất quà phải có ý nghĩa thiết thực, gọn nhẹ, phù hợp với nhu cầu của người dân và thuận lợi trong quá trình trao tặng, di chuyển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm