Quán cà phê bóng cười ngang nhiên mở cửa đón khách khi Hà Nội đang căng mình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp lệnh cấm, cơ sở kinh doanh có tên Smile tại địa chỉ tầng 6, số 1 Nam Đồng, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, đã núp bóng trá hình quán cà phê nghe nhạc, vẫn mở cửa đón khách trái phép và bán bóng cười cho khách sử dụng vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Bất chấp lệnh cấm, cơ sở kinh doanh Smile vẫn mở cửa đón khách trái phép và bán bóng cười cho khách sử dụng vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh (ảnh chụp lúc 1h đêm 14/12/2021).

Bất chấp lệnh cấm, cơ sở kinh doanh Smile vẫn mở cửa đón khách trái phép và bán bóng cười cho khách sử dụng vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh (ảnh chụp lúc 1h đêm 14/12/2021).

Trước đó, UBND quận Đống Đa đã có điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn kể từ ngày 13/12/2021 để phù hợp với công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 12 giờ ngày 13/12/2021, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

UBND quận Đống Đa đã từng có văn bản hỏa tốc số 2638 về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, sau khi chuyển sang cấp độ 3, UBND quận Đống Đa đã có quyết định tạm dừng các hoạt động ăn uống giải trí tại chỗ trên địa bàn quận từ 12h ngày 13/12/2021.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm trên, cơ sở kinh doanh có tên Smile tại địa chỉ tầng 6, số 1 Nam Đồng, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, đã núp bóng trá hình quán cà phê nghe nhạc, vẫn mở cửa đón khách trái phép và bán bóng cười cho khách sử dụng vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Quán cà phê bóng cười ngang nhiên mở cửa đón khách khi Hà Nội đang căng mình chống dịch ảnh 1

Hình ảnh quán Smile vẫn đón khách (hình cắt ra từ clip).

Cụ thể, mặc dù có lệnh cấm của UBND quận Đống Đa từ 12 giờ trưa ngày 13/12/2021; tuy nhiên, vào lúc 1 giờ đêm ngày 14/12/2021, quán cafe trá hình Smlie vẫn đang hoạt động lén lút đón khách. Nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan công an, từ sau 21 giờ, cơ sở này đóng cửa và dẫn khách vào tại địa chỉ 85 Nguyễn Ngọc Doãn, đi vòng vèo vào quán từ lối cửa sau. Những người có mặt ở quán không đeo khẩu trang, không quét mã vạch khai báo y tế.

Không gian khu vực bên trong quán khá tối với những ánh đèn mờ. “Thượng đế” chỉ cần order số lượng bóng cười, nhân viên sẽ phục vụ ngay. Một nhân viên quán cho biết, bóng cười loại to tại đây có giá từ 80.000 đồng/1 quả. Theo quan sát của phóng viên, cứ đến tối, địa điểm này tập trung khá nhiều dân chơi đến thưởng nhạc và hít bóng cười.

Trước đó, vào ngày 2/12/2021, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 00135080/ QĐ-XPVPHC đối với chủ cơ sở kinh doanh là ông Đinh Văn Thứ về hành vi kinh doanh hoá chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép. Cụ thể là kinh doanh hàng hoá khí N20 không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng mức phạt là 23.500.000 đồng.

Quán cà phê bóng cười ngang nhiên mở cửa đón khách khi Hà Nội đang căng mình chống dịch ảnh 2
Quán cà phê bóng cười ngang nhiên mở cửa đón khách khi Hà Nội đang căng mình chống dịch ảnh 3Trước đó, vào ngày 2/12/2021, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hoá chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép.

Dù đã bị lực lượng chức năng nhiều lần nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo quy định, nhưng cơ sở kinh doanh Smile vẫn cố tình vi phạm và có thủ đoạn tinh vi nhằm che đậy hành vi phạm pháp, đồng thời thể hiện thái độ thách thức pháp luật.

Để có thông tin khách quan gửi đến bạn đọc, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Phương Liên (quận Đống Đa) là địa bàn có quán Smile, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía cơ quan chức năng. Dư luận băn khoăn không biết UBND phường Phương Liên có biết cơ sở kinh doanh Smile núp bóng trá hình quán cà phê nghe nhạc, vẫn mở cửa đón khách trái phép và bán bóng cười cho khách sử dụng vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh?

Được biết, bóng cười có chứa khí gây cười tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, được bơm vào bóng bay, nên gọi là bóng cười. Theo cảnh báo, nếu sử dụng quá nhiều, liên tục trong một thời gian dài hoặc sử dụng trong tình trạng cơ thể bị suy nhược thì có thể gây ra nhiều tác hại tiêu cực cho người sử dụng như gây ảo giác, rối loạn hành vi hoặc tử vong

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Cùng chuyên mục
Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng lúc sinh thời.

Vị Giáo sư làm rạng danh nền y học Việt Nam với phương pháp mổ gan khô

(PLVN) - Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng, Google đã tôn vinh người bác sĩ tài giỏi bằng hình ảnh Doodle. Lý do là bởi ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp mổ gan khô (hay mổ gan có kế hoạch). Ngày nay, mổ gan khô đã trở thành một trong hai phương pháp cắt gan chính trên toàn thế giới.

Đọc thêm