Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 27/7, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ gặp mặt và tiễn Đoàn công tác gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế vào TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Người thân Đoàn công tác xúc động chia tay các y, bác sĩ lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch.

Người thân Đoàn công tác xúc động chia tay các y, bác sĩ lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình lần này gồm: 12 cán bộ, nhân viên y tế của các đơn vị thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và 18 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và số ca mắc COVID-19 liên tục tăng tại TP HCM, Đoàn công tác có nhiệm vụ hỗ trợ công tác xét nghiệm để đưa công dân từ TP HCM trở về Quảng Bình. Đồng thời, tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại TP HCM.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tiến hành test nhanh các cán bộ, nhân viên y tế Đoàn công tác.

Tại lễ xuất quân, các thành viên trong đoàn y, bác sĩ đều thể hiện quyết tâm vững vàng khi được đại diện cho tỉnh Quảng Bình tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh để “chia lửa” chống dịch COVID-19.

“Đối với 30 cán bộ y tế chúng tôi thì hôm nay là một ngày rất trọng đại. Hưởng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ thì chúng tôi xin góp bàn tay nhỏ trong việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch đối với đồng bào miền Nam. Tất cả chúng tôi đều tự nguyện tham gia đoàn công tác và cũng rất tự hào bởi vì số lượng người cán bộ đăng ký tình nguyện tham gia rất đông nhưng bệnh viện và cơ quan đã tin tưởng chọn, giao cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Bản thân tôi cũng xin hứa sẽ làm việc với lương tâm, trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao” - Bác sĩ Lê Kiên Cường, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, Phó Trưởng đoàn công tác chia sẻ.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 2

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (đội mũ) hy vọng đoàn sẽ hỗ trợ tốt cho TP HCM trong công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự khẩn trương của các cơ quan đơn vị và ý thức tự nguyện cống hiến của các cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện tham gia Đoàn công tác. Đồng thời, hy vọng đội ngũ y, bác sĩ với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của mình sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hỗ trợ tốt cho TP HCM trong công tác phòng chống dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 3
Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 4

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa và quà cho Đoàn công tác.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 5
Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 6

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế chia tay người thân lên đường vào TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm