Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày này, nhiều người dân Quảng Bình đang quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, để hướng về bà con miền Nam ruột thịt, với mong ước bà con trong đó được bình an, sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Ân tình Quảng Trạch gửi bà con miền Nam

Ân tình Quảng Trạch gửi bà con miền Nam

Với tinh thần cả nước hướng về miền Nam ruột thịt đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bà con nhân dân thôn Thanh Lương (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch), Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Lưu, Quảng Tùng và xã Cảnh Hóa đã tích cực quyên góp ủng hộ "ân tình Quảng Trạch" gửi bà con miền Nam 4 tấn gạo và 4 tấn rau củ quả, cá khô, lạc, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm với tổng 20 tấn hàng thiết yếu.

Bà Bùi Thị Lài (thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân) chở 10kg gạo để ủng hộ cho bà con miền Nam tâm sự: “Buổi sáng, tôi đã ủng hộ một ít bí đỏ của nhà trồng được. Chiều nay, tôi chở thêm 10kg gạo để gửi tiếp cho người dân miền Nam.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 1

Gửi ân tình chung tay vượt qua đại dịch Covid-19

Tôi xem thông tin nhìn thấy cảnh nhiều người xếp hàng nhưng không mua được thực phẩm mà thương quá. Mỗi khi miền Trung gặp thiên tai thì người dân cả nước đổ về giúp đỡ, không ít chuyến hàng đầy ắp từ các tỉnh phía Nam ra cứu trợ. Bởi vậy, khi nghe bà con trong đó gặp khó khăn, tôi mong muốn được hỗ trợ chút ít".

Cùng với bà Lài, những ngày qua, nhiều người dân ở xã Quảng Xuân và các xã lân cận cũng rủ nhau mang nông sản, thực phẩm đến điểm tập kết rong thôn để gửi vào cho bà con miền Nam. Có gì góp đó, từ bao gạo, thùng mỳ tôm đến dầu ăn, lạc, cá khô, quả cà, bí xanh, bí đỏ… được người dân mang đến chia sẻ.

Còn tại xã Quảng Phú, "hơn 1,6 tấn gạo và 1 tấn củ quả đã được tiếp nhận và chia sẻ cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Số còn lại, gồm 1,2 tạ gạo, 15 thùng mì, 1,2 tạ bí đỏ, 35 kg cá khô chúng tôi sẽ chuyển ghép vào các đoàn khác gửi vào vùng dịch", anh Lê Huy Hoàng, trú thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú chia sẻ thêm; “Hơn lúc nào hết, tinh thần “tương thân, tương ái” của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đang được phát huy cao độ với nhiều cách làm hay, hy vọng góp một phần sức giúp nhân dân vùng dịch tại TP Hồ Chí Minh vững tin, đoàn kết, quyết tâm sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 2Hơn 1,6 tấn gạo và 1 tấn củ quả đã được tiếp nhận và chia sẻ cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đậu Xuân Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch cho biết: “Để có một lượng hàng lớn như trên gửi vào miền Nam, ngoài vai trò của các ban, ngành huyện Quảng Trạch vận động thì người dân đã không tiếc của, tiếc công mà còn gói ghém những món quà bằng tất cả tình cảm chân thành trao gửi đến bà con miền Nam thông qua Chùa Vạn Liên (P.4, quận 8) và Cty thiện nguyện Hạnh Phúc (P. Phước Long A, quận 9, TP Hồ Chí Minh), Cty Lê Minh (P. Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để cùng chung sức, chung lòng động viên người dân và các lực lượng tuyến đầu vượt qua dịch bệnh.”

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 3

Gói ghém những món quà bằng tất cả tình cảm chân thành trao gửi đến bà con miền Nam thông qua Chùa Vạn Liên, P.4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Đồng thời, MTTQVN huyện còn thực hiện tốt việc kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm và các tổ chức, cá nhân nhằm góp thêm nguồn lực, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQVN huyện đã tiếp nhận được khoảng 86 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm, trị giá hơn 500 triệu đồng của các cá nhân và các tổ chức, đơn vị trên địa bàn nhằm ủng hộ bà con miền Nam với mong muốn bà con miền Nam sớm vượt qua đợt dịch COVID-19 , ông Thủy cho biết thêm.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 4
"San sẻ yêu thương-Vượt qua đại dịch” như là lời cảm ơn chân thành đối những nghĩa tình mà bà con TP Hồ Chí Minh đã yêu thương dành cho Quảng Bình thời gian qua.

Tại thị xã Ba Đồn, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN thị xã, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các địa phương đã tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh bằng hình thức trao trực tiếp và chuyển khoản cho Ủy ban MTTQVN thị xã. Đến nay, Mặt trận thị xã đã tiếp nhận số tiền ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 5

Ủy ban Mặt trận thị xã Ba Đồn tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19.

Còn tại thành phố Đồng Hới, bà Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình người phát động tiếp nhận hỗ trợ chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh" cùng sự đồng hành, chia sẻ của hơn 400 đơn vị, tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 1 tỷ đồng sau đúng 20 ngày phát động.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 6

Chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh" đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ của hơn 400 đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Cùng với những trường hợp đã nêu, tại các xã, phường, thị trấn trong Quảng Bình những ngày qua, phong trào quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ bà con gặp khó do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng được phát động và triển khai rầm rộ, được người dân tích cực hưởng ứng. Hàng chục chuyến xe chở đầy hàng hóa và tình cảm của người dân Quảng Bình đã và sẽ được chuyển tới người dân tại vùng tâm dịch.

Quảng Bình gửi “ân tình” mong bà con miền Nam vượt qua đại dịch ảnh 7

Và lời cảm ơn gửi tới bà con huyện Quảng Trạch

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng với cả nước, người dân Quảng Bình đang chung sức, đòng lòng hướng về miền Nam, động viên bà con trong đó thêm vững tin chiến thắng dịch bệnh để sớm ổn định cuộc sống. Trong lúc này, sự sẻ chia với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 như “liều vaccine” quý, để người dân miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm