Quảng Bình sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn năm 2021

(PLVN) - Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2021 Quảng Bình sẽ là một trong những thị trường Bất động sản chất lượng nằm trong Top đầu của Việt Nam. Không chỉ có lợi thế lớn về kinh tế biển, du lịch mà nơi đây còn có nguồn quỹ đất dồi dào với nhiều chính sách đặc biệt thu hút đầu tư.

Quảng Bình sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn năm 2021

Quảng Bình không còn là cái tên xa lạ với du khách trong và ngoài nước với cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, hàng trăm hang động tự nhiên độc đáo, thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan mỗi năm. Bên cạnh đó, Quảng Bình trở thành điểm đầu tư hấp dẫn cho thị trường Bất động sản (BĐS), nhất là BĐS nghỉ dưỡng nhờ tiềm năng du lịch. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài, nhiều tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ ra biển của Lào, Thái Lan, Myanmar… Hiện Tỉnh Quảng Bình đang có kế hoạch từ nay đến năm 2026 sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống đường ven biển với tổng số vốn hơn 2.200 tỷ đồng.

Tuyến đường ven biển được đầu tư xây dựng đi qua 6/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh nên sẽ góp phần tích cực, tạo động lực trong thu hút đầu tư, phát huy các tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế-văn hóa xã hội tại địa phương; trong đó, đáng chú ý là thế mạnh về du lịch và dịch vụ, kinh tế biển. Bên cạnh đó, tuyến đường ven biển sẽ giúp phát huy tốt hơn thế mạnh của cụm cảng nước sâu, khu công nghiệp Vũng Áng (tỉnh Hà Tỉnh) và cảng Hòn La (tỉnh Quảng Bình).

Ngoài ra, tỉnh cũng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của 12 nhà đầu tư với tổng vốn hơn 71.100 tỷ đồng, biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư 22 dự án của 17 nhà đầu tư với tổng vốn gần 70.000 tỷ đồng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư hồi tháng 1/2021. Các dự án trên thuộc lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, năng lượng sạch... Cũng trong dịp này, Quảng Bình cũng khởi động nhiều dự án hạ tầng động lực như đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, nâng cấp sân đỗ của sân bay Đồng Hới, trung tâm hội nghị và tổ hợp khách sạn FLC.

Hơn hết, Tỉnh đã đưa ra rất nhiều chính sách mới, phù hợp và thủ tục nhanh chóng để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: "Tỉnh Quảng Bình tích cực cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, xây dựng môi trường bình đẳng, thông thoáng, minh bạch".

Giai đoạn 2021 – 2023, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư 62 dự án, trong đó có 1 số dự án nổi bật với tổng vốn đầu tư cao như: Nhà máy sản xuất linh kiện, lắp ráp ô tô 2.000 tỷ đồng (công suất 50.000 xe/năm); Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu 2.500 tỷ đồng; Điện gió Lệ Thủy 3 - Giai đoạn 3, tổng vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng (công suất 100 MW); Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Công nghiệp Bang 4.000 tỷ đồng...

Tiếp đến, nhiều công trình trọng điểm đã được triển khai như: hoàn thành nâng cấp QL1A, xây dựng Cầu Nhật Lệ 2 nối liền trung tâm thành phố Đồng Hới và bán đảo Bảo Ninh, xây dựng trục đường chính Bắc - Nam rộng 60m tại xã Bảo Ninh (Đồng Hới), triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Quảng Bình - Đà Nẵng…Đặc biệt trong giai đoạn sắp tới, khi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) mở rộng sân bay Đồng Hới với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng nhằm đưa Đồng Hới lọt top 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, du lịch Quảng Bình càng có thêm nhiều cơ hội khởi sắc.

Quảng Bình sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn năm 2021 ảnh 1

Những dự án được quy hoạch “sạch – xanh” đã là thương hiệu của BĐS Quảng Bình

Với những lợi thế trên, trong hai năm qua, hàng loạt “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS như Vingroup, FLC, Onsen Fuji, Đất Xanh… đã không hẹn mà lựa chọn Quảng Bình trở thành mảnh đất hứa tiếp theo trong chiến lược “dài hơi” của mình. Minh chứng rõ nhất là Vingroup đã khánh thành và đưa vào hoạt động tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới; Tập đoàn Trường Thịnh đang gấp rút hoàn thiện Dự án đầu tư xây dựng sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh có tổng vốn đầu tư trên 1000 tỷ đồng. Đại tổ hợp quần thể dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC (13.000 tỷ đồng) trải dài dọc bờ biển khu vực huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và được xem là dự án có số lượng sân golf lớn nhất Việt Nam sau khi hoàn thành; Onsen Fuji với dự án Căn hộ khách sạn cao cấp đầu tiên tại Quảng Bình là Dolce Penisola Quảng Bình….

Tuy có sự phát triển vượt bậc và luôn giữ được vị thế bền vững nhưng hiện nay BĐS Quảng Bình vẫn có mức giá khá ổn định, nhiều dự án còn rất rẻ phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng nên nơi đây càng trở thành môi trường lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quảng Bình sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn năm 2021 ảnh 2
 Những dự án mới đầy đủ pháp lý và hoàn thiện hạ tầng đã rục rịch trở lại “đường đua” BĐS quý II/2021

Trong quý II/2021, một số doanh nghiệp BĐS đã rục rịch ra mắt giỏ hàng để tạo thị trường, hứa hẹn sẽ là “cuộc chơi” vừa có chất lượng vừa đảm bảo số lượng cho giới đầu tư. Hầu hết các dự án đều được chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng và pháp lý liên quan, đảm bảo mọi yếu tố để khẳng định uy tín thương hiệu và sản phẩm.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm