Quảng Ngãi cho phép hoạt động trở lại dịch vụ quán ăn, cà phê

(PLVN) - Sáng 24/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định về thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo diễn biến mới. Theo đó, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê và các hoạt động vui chơi, giải trí đã được phép hoạt động trở lại.

Quảng Ngãi cho phép hoạt động trở lại dịch vụ quán ăn, cà phê

Cụ thể, theo quyết định, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ gồm ăn uống, cà phê, hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm (sân) thể thao, các cơ sở giáo dục được phép hoạt động trở lại.

Quảng Ngãi cho phép hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Các phương tiện tàu thuyền được vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân đến huyện đảo Lý Sơn. Riêng việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến khích tổ chức đơn giản, văn minh, không tập trung quá 50 người vào cùng thời điểm.

Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Việc thuyền viên đi bờ, đổi thuyền viên được xem xét cho phép tùy theo điều kiện cụ thể từng trường hợp, song phải được kiểm tra y tế, cách ly và phải có ý kiến của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế.

 Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: ăn, uống, cà phê... được hoạt động trở lại
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: ăn, uống, cà phê... được hoạt động trở lại

Đối với các hoạt động nêu trên, người đứng đầu đơn vị, địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; bảo đảm ngăn chặn hiệu quả, không để lây nhiễm trong cộng đồng; buộc mọi người phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.  

Ngoài các hoạt động trên, các hoạt động như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ intenet công cộng, trò chơi điện tử… vẫn tiếp tục phải đóng cửa cho đến khi UBND tỉnh có quyết định mới.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho số thí sinh còn lại vào các ngày 2, 3 và 4/9. Tiếp tục ngừng hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn tỉnh. Khuyến khích thầy cô hướng dẫn học sinh nâng cao kiến thức bằng hình thức tự học online, trực tuyến, đọc sách, nghiên cứu học tập bằng các chương trình trên mạng xã hội.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, các địa phương, đơn vị liên quan liên tục thông tin về cài đặt ứng dụng Bluezone, các yêu cầu phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các quy tắc cơ bản nhất như: Giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn, giảm tiếp xúc khi không cần thiết, đảm bảo mọi công dân đều am hiểu và thực hiện nghiêm túc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm