Quảng Ngãi: Sẽ cách ly, theo dõi 130 lao động Việt từ Trung Quốc trở về

(PLVN) - 130 lao động là người Việt Nam trở về từ Trung Quốc sẽ được tỉnh Quảng Ngãi theo dõi y tế và cách ly theo quy định. Ngoài ra, tỉnh này sẽ không tổ chức lễ húy kị Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình Thiên Ấn do liên quan dịch bệnh corona.

Hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất Quảng Ngãi

Hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất Quảng Ngãi

Ngày 4/2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng ngãi cho biết, theo sự phân công của Quân khu 5, đơn vị đang chuẩn bị tiếp nhận 130 lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Số lao động trên sẽ được đón từ sân bay Chu Lai và đưa về Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Ngay sau khi tiếp nhận số lao động này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh sẽ phối hợp với ngành y tế để khám sức khỏe, đo thân nhiệt để có hướng cách ly và điều trị kịp thời. 

Liên quan đến việc cách ly những lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và người đi qua vùng dịch, theo thông tin từ ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi, hiện toàn tỉnh đang theo dõi y tế 227 người tại 26 khu vực tại các doanh nghiệp, khu dân cư, khu kinh tế. Tính đến hết ngày 3/2, tỉnh Quảng ngãi chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona phải cách ly. 

Cũng liên quan diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, tỉnh Quảng Ngãi sẽ không tổ chức lễ húy kị Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình Thiên Ấn. Thay vào đó, hoạt động này chỉ tổ chức nội bộ của chùa Thiên Ấn.

Quảng Ngãi: Sẽ cách ly, theo dõi 130 lao động Việt từ Trung Quốc trở về ảnh 1
Không tổ chức lễ hội lớn nhất trong năm say Tết tại Chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn (TP. Quảng Ngãi) do Thiền sư Phật Bảo - Pháp Hóa khai sơn vào năm Giáp Tuất (1694) là tổ đình có ảnh hưởng lớn đối với mọi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và trở thành trung tâm hoằng pháp chính của tỉnh Quảng Ngãi. Đã thành thông lệ, vào 17 tháng Giêng hàng năm, tổ đình Thiên Ấn (Quảng Ngãi) tổ chức lễ húy kỵ Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình. 

Đây là lễ hội lớn nhất trong năm tại tỉnh Quảng Ngãi diễn ra sau Tết Nguyên đán, thu hút hàng chục ngàn người ở trong và ngoài tỉnh tham gia. Do đó, việc không tổ chức lễ hội này trong năm nay sẽ góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm