Que sắt ô tô đồ chơi xuyên thái dương bé trai 3 tuổi

(PLVN) - Ngã vào chiếc ô tô đồ chơi, bé trai 3 tuổi ở TP HCM bị 3 que sắt của trục bánh xe cắm vào thái dương... 

Que sắt ô tô đồ chơi xuyên thái dương bé trai 3 tuổi

Việc mới xảy ra tại TP HCM, khi bé L.Q.T.T (sinh năm 2017) đang chơi bất ngờ té ngã, đầu đập vào xe ô tô nhựa, khóc đau đớn.

Người nhà phát hiện bé bị que sắt của trục bánh xe cắm vào vùng thái dương nên vội vàng đưa bé vào Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại bệnh viện, qua chụp phim CT, bác sĩ phát hiện có 3 cấu trúc kim loại dạng ống cắm vào đầu bé,  trong đó có 1 ống cắm vào xương sọ, 1 ống nằm vào sát mô mềm, ống còn lại nằm dưới da.

Bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu cho T.

Sau mổ, hiện sức khỏe bé ổn định, tỉnh táo, ăn uống tốt.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi  đồng 1, bệnh viện từng điều trị trẻ bị thủng ruột do nuốt pin đồ chơi, có trẻ bị dị vật mũi do nhét viên bi tròn vào mũi... và rất nhiều trường hợp tai nạn khác do đồ chơi.

Ngày nay đồ chơi ngày càng đa dạng phong phú hơn về chủng loại và màu sắc, cũng như độ an toàn cao khi sử dụng. Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên chủ quan trong việc tin tưởng vào độ an toàn được quảng cáo, hãy thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng khuyên, ngoài việc phòng ngừa những đồ chơi độc hại đối với trẻ, phụ huynh cần chú ý đến việc đồ chơi có thể gây ra tai nạn cho trẻ. Cần tập cho trẻ thói quen dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp, nên có kệ cho trẻ để đồ chơi, tránh vứt lung tung, không ngậm đồ chơi, hay nhét đồ chơi vào các lỗ tự nhiên trên cơ thể, tránh tháo lắp các chi tiết trên đồ chơi...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm