Quốc lộ 30 (Đồng Tháp) đầy rẫy 'ổ voi'

(PLO) - Từ nhiều tháng nay, trên tuyến quốc lộ 30 đoạn qua địa bàn khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình) dài chỉ hơn 2 km đã bị hư hỏng và xuống cấp nặng.

Quốc lộ 30 (Đồng Tháp) đầy rẫy 'ổ voi'

Dọc theo hai bên lề lộ bị sạt lở, lún sụp; mặt đường có nhiều “ổ gà”, “ổ trâu” - chủ yếu là tại ngã tư Xẻo Miễu (đấu nối Quốc lộ 30 với đường Tỉnh lộ Võ Văn Kiệt vào huyện Tam Nông và Tân Hồng) khá nguy hiểm… cho người và phương tiện lưu thông trên đường - nhất là vào ban đêm. 

Những “ổ voi” trên mặt đường và những nơi lún sụp, sạt lở này đã gây ra không ít vụ tai nạn giao thông đáng tiếc cho người đi đường. Mặc dù, Sở Giao thông tỉnh Đồng Tháp có duy tu, bảo dưỡng tuyến Quốc lộ này, nhưng tình trạng hư hỏng sụp lún, sạt lở và mặt đường có nhiều “ổ gà”, “ổ voi” vẫn còn rất nhiều, mỗi khi mưa xuống thì bị đọng nước thành vũng rất to, là tiềm ẩn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc... 

Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ TP Cao Lãnh đến huyện Tam Nông, thị xã vùng biên giới Hồng Ngự, huyện biên giới Tân Hồng và các xã lân cận của vùng giáp biên giới Việt Nam-Campuchia nên có rất nhiều người và phương tiện xe thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này.

Đề nghị các ngành chức năng sớm khắc phục thực trạng trên và thi công nâng cấp, mở rộng hoàn chỉnh tuyến Quốc lộ 30… nhằm tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, tạo thuận lợi trong việc giao thông đi lại, sinh hoạt, trao đổi hàng hóa và góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm