5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Ai Cập

(PLVN) - 5 binh sĩ tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình với phái bộ Lực lượng và Quan sát viên Đa quốc gia (MFO) thiệt mạng do tai nạn trực thăng UH-60 hôm 12/11 ở Sinai, Ai Cập. 

Vị trí xảy ra vụ tai nạn.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn.

Theo thông báo của Quân đội Hoa Kỳ ngày 14/11, 5 binh sĩ thiệt mạng trẻ nhất là 23 tuổi, già nhất 34 tuổi. Một người vẫn đang trong tình trạng rất nghiêm trọng.

Máy bay trực thăng Black Hawk của Quân đội Hoa Kỳ đã bị rơi trên đảo Tiran ngoài khơi bờ biển phía nam Bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 12/11, Fox News cho biết. Các quan chức cho hay, một lỗi cơ học được nghi ngờ là nguyên nhân của vụ tai nạn. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Khi bị tai nạn, trên máy bay có 8 người. "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi báo cáo rằng 7 thành viên MFO đã thiệt mạng, trong đó có 5 công dân Hoa Kỳ, 1 người Pháp và 1 người Séc. Một thành viên MFO Hoa Kỳ sống sót và đã được sơ tán y tế” – thông báo trước đó của Lầu Năm Góc cho biết. 

Đây là vụ tai nạn chết người nhất đối với quân đội Mỹ trong năm nay.

Hòn đảo nơi xảy ra vụ tai nạn nằm ở eo biển Tiran, nối Biển Đỏ với Vịnh Aqaba.

Khoảng từ 300 đến 400 lính Mỹ đóng tại Sinai trong khuôn khổ sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc từ khi ký hiệp ước hòa bình giữa Israel và Ai Cập năm 1979.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm