Anh tìm kiếm hy vọng chữa Covid-19 từ huyết tương bệnh nhân khỏi bệnh

(PLVN) - Anh đang chuẩn bị thu thập máu từ những người sống sót sau khi bị nhiễm bệnh Covid-19 để nghiên cứu xem việc truyền huyết tương có thể cải thiện tốc độ phục hồi và cơ hội sống sót của bệnh nhân bị nhiễm bệnh hay không.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời một người phát ngôn từ Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, cơ quan phụ trách về Máu và Ghép tạng của NHS đang chuẩn bị thu thập huyết tương hồi phục Covid-19 từ những người đã khỏi bệnh này.

“Chúng tôi dự tính rằng những mẫu này ban đầu sẽ được sử dụng trong các thử nghiệm như là một phương pháp điều trị khả thi cho bệnh Covid-19”, người phát ngôn NHS cho hay.

Còn theo đại diện của cơ quan phụ trách về Máu và Ghép tạng của NHS, nếu được chấp thuận hoàn toàn, các thử nghiệm này sẽ điều tra xem liệu truyền huyết tương có thể cải thiện tốc độ hồi phục và cơ hội sống sót của bệnh nhân Covid-19 hay không.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và tất cả các cơ quan liên quan để chuyển qua quy trình phê duyệt càng nhanh càng tốt”, người này cho biết.

Những người đã hồi phục sau khi nhiễm bệnh Covid-19 có thể đăng ký với NHS nếu quan tâm đến việc hiến huyết tương.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên

(PLVN) - Quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương đã xác nhận trường hợp mắc nhiễm trùng Covid-19 đầu tiên - chấm dứt tình trạng quần đảo này là một trong số ít quốc gia trên thế giới không có virus corona chủng mới.
Đọc thêm