Anh tìm kiếm hy vọng chữa Covid-19 từ huyết tương bệnh nhân khỏi bệnh

(PLVN) - Anh đang chuẩn bị thu thập máu từ những người sống sót sau khi bị nhiễm bệnh Covid-19 để nghiên cứu xem việc truyền huyết tương có thể cải thiện tốc độ phục hồi và cơ hội sống sót của bệnh nhân bị nhiễm bệnh hay không.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời một người phát ngôn từ Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, cơ quan phụ trách về Máu và Ghép tạng của NHS đang chuẩn bị thu thập huyết tương hồi phục Covid-19 từ những người đã khỏi bệnh này.

“Chúng tôi dự tính rằng những mẫu này ban đầu sẽ được sử dụng trong các thử nghiệm như là một phương pháp điều trị khả thi cho bệnh Covid-19”, người phát ngôn NHS cho hay.

Còn theo đại diện của cơ quan phụ trách về Máu và Ghép tạng của NHS, nếu được chấp thuận hoàn toàn, các thử nghiệm này sẽ điều tra xem liệu truyền huyết tương có thể cải thiện tốc độ hồi phục và cơ hội sống sót của bệnh nhân Covid-19 hay không.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và tất cả các cơ quan liên quan để chuyển qua quy trình phê duyệt càng nhanh càng tốt”, người này cho biết.

Những người đã hồi phục sau khi nhiễm bệnh Covid-19 có thể đăng ký với NHS nếu quan tâm đến việc hiến huyết tương.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

(PLVN) - Được tin ngày 6/5, vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Cộng hòa Maldives khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và một số người khác bị thương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Maldives Abdulla Sahid.
Đọc thêm