Chuyến bay đặc biệt của máy bay ném bom hạt nhân siêu thanh lớn nhất của Nga

(PLVN) - Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện chuyến bay đêm qua Ấn Độ Dương để tới thăm Nam Phi.

Máy bay của Nga ở Nam Phi

Máy bay của Nga ở Nam Phi

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chuyến bay được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Trước đó, vào các ngày 25 và 26/10, 2 máy bay ném bom của Nga đã đến thăm Nam Phi theo thỏa thuận hợp tác quân sự được Bộ quốc phòng 2 nước ký kết năm 1995. 

Ngoài 2 máy bay ném bom Tu-160, phái đoàn Nga tới Nam Phi còn có sự tham gia của máy bay hàng không vận tải quân sự Il-62 và An-124 Ruslan.

Để đến được đây, các máy bay của Nga phải di chuyển quãng đường hơn 11.000 km, bay một mạch từ Nga đến đích mà không cần hạ cánh. 

Các máy bay này đã được tiếp nhiên liệu giữa không trung trong suốt chuyến bay kéo dài 13 giờ.

Máy bay ném bom Tu-160 được coi là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự Nga. Đây cũng là máy bay chiến đấu nặng nhất của nước này.

Giới chức Nga hồi đầu năm cũng đã thông báo sẽ tiến hành các cải tiến kỹ thuật để nâng hiệu suất của máy bay ném bom này thêm 60%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm