Cựu đệ nhất phu nhân Lesotho bị bắt vì nghi án giết tình địch

(PLVN) - Cựu đệ nhất phu nhân của Lesotho là bà Maesaiah Thabane ngày 3/6 đã bị bắt giữ liên quan đến vụ giết vợ trước của chồng và là cựu Thủ tướng Lesotho Thomas Thabane.

Bà Maesaiah Thabane.

Bà Maesaiah Thabane.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của cảnh sát Lesotho cho biết, Tòa phúc thẩm của Lesotho hôm tuần trước đã thu hồi quyết định cho bảo lãnh của bà Thabane vì nghi ngờ rằng quy trình cho phép bảo lãnh với cựu đệ nhất phu nhân đã không được thực hiện đúng.

Theo một nhân chứng, sau khi bị bắt giữ, bà Maesaiah đã bị đưa đến tòa án, nơi bà mặc áo khoác lông và khẩu trang màu đen nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm Covid-19.

Phiên tòa tiếp theo để xem xét việc cho phép bảo lãnh mới với bà Maesaiah được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 6/6 tới.

Bà Maesaiah Thabane đã bị buộc tội ra lệnh giết chết bà Lipolelo Thabane – vợ cũ của ông Thabane, tức là tình địch của bà.

Bà Lipolelo đã bị bắn chết khi đang ở gần nhà ở thủ đô Maseru vào tháng 6/2017. Bà Maesaiah Thabane được tại ngoại vào tháng 2 vừa qua.

Tại thời điểm xảy ra vụ án mạng, bà Lipolelo đang sống ly thân với ông Thomas Thabane.

Vụ việc đã gây ra sự bất ổn chính trị ngày càng tăng ở vương quốc Lesotho gồm 2 triệu người trước khi ông Thomas Thabane từ chức thủ tướng vào tháng trước.

Bản thân vị cựu Thủ tướng cũng là một nghi phạm trong vụ giết người. Ông phủ nhận mọi liên quan và vẫn chưa bị buộc tội chính thức.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm