Đánh bom khủng bố gần trường lục quân ở thủ đô Santiago

(PLO) - Ít nhất đã có 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, khi một quả bom phát nổ ngày 8/9 tại một quán ăn nhanh ở một bến tàu điện ngầm tại thủ đô Santiago của Chile.

Đánh bom khủng bố gần trường lục quân ở thủ đô Santiago

Vụ nổ xảy ra tại bến Escuela Militar, gần một trường quân sự của Lục quân Chile, cũng khiến một số cửa hàng bên cạnh quán ăn bị thiệt hại. Trong số những người bị thương có một công dân Venezuela.
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Álvaro Elizalde, người phát ngôn của chính phủ Chile, khẳng định vụ tấn công “mang tất cả tính chất của một hành động khủng bố”, nhằm “gây hại cho những người dân vô tội.” 
Trong khi đó, Bộ trưởng nội vụ Rodrigo Peñailillo cho biết chính phủ Chile sẽ áp dụng Luật chống khủng bố đối với những đối tượng có trách nhiệm của vụ đánh bom này. Các nhà chức trách chưa xác định thủ phạm của vụ đánh bom, tuy nhiên cho biết đã xác định được đặc điểm của chiếc ô tô chở hai đối tượng được cho là thủ phạm chạy trốn.
Chile là một trong những quốc gia ổn định nhất về chính trị và kinh tế tại Mỹ Latinh, thế nhưng từ năm 2006 đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom lẻ tẻ do các nhóm theo chủ nghĩa vô chính phủ thực hiện, gây thiệt hại cho một số đồn cảnh sát, máy rút tiền tự động, ngân hàng, tiệm ăn, đại sứ quán…, nhưng không gây thương vong. 
Trong năm nay đã có 28 vụ nổ bom tại các địa điểm khác nhau ở thủ đô Santiago, trong đó có vụ nổ tại một toa tầu điện ngầm không có người vào tháng 7 vừa qua.
Vụ đánh bom lần này diễn ra ít ngày trước dịp kỷ niệm cuộc đảo chính quân sự đánh dấu sự lên cầm quyền của cố độc tài Augusto Pinochet (11/9/1973)./.
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.
Đọc thêm