Dịch nCoV qua đi trong tháng 4?

(PLVN) - Trong đánh giá mới nhất về tình hình dịch bệnh, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 11/2 nhận định đợt bùng phát dịch bệnh sẽ đạt đỉnh tại Trung Quốc trong tháng này và sẽ qua đi vào tháng 4 tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng dù 99% ca nhiễm bệnh là ở Trung Quốc nhưng đợt bùng phát dịch bệnh do virus corona hiện nay vẫn tiềm ẩn mối đe dọa rất nghiêm trọng với các nước còn lại trên thế giới. 

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng kêu gọi chia sẻ các mẫu virus và đẩy nhanh việc nghiên cứu các loại thuốc và vaccine phòng bệnh.

Trong một phát biểu khác, ông Ghebreyesus tuyên bố Covid-19 sẽ là tên mới của chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp được phát hiện ở Trung Quốc cuối năm ngoái. 

Theo người đứng đầu WHO, vaccine cho Covid-19 đầu tiên có thể được cung cấp trong 18 tháng tới.

Tổng số ca tử vong vì tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona ở Trung Quốc tính đến ngày 12/2 đã tăng lên thành 1.110 người, sau khi Hồ Bắc - vùng tâm dịch – ghi nhận thêm 94 trường hợp mới tử vong.

Theo AFP, Ủy ban Y tế Hồ Bắc trong báo cáo cập nhật về tình hình dịch bệnh cho biết, số ca nhiễm mới trong ngày 11/2 tại tỉnh này là 1.638 người, nâng tổng số ca nhiễm ở vùng tâm dịch này lên thành 33.366 người.

Dựa trên số liệu do giới chức Trung Quốc công bố, số ca bệnh được xác nhận ở nước này đến nay đã là hơn 44.200 trường hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm