Doanh nhân Trung Quốc lĩnh 8 tháng tù vì xâm nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump

(PLVN) - Thẩm phán liên bang Mỹ ở Fort Lauderdale, Florida ngày 25/11 đã tuyên mức án 8 tháng tù giam đối với bà Zhang Yujing, 33 tuổi, người Trung Quốc vì tội xâm nhập và khai báo gian dối với các đặc vụ liên bang Mỹ.

Một góc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump.

Một góc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump.

AFP cho biết, bà Zhang, 33 tuổi, bị bắt ngày 30/3 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida – một trong những nơi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thường hay lui tới.

Tại thời điểm bị bắt, nhà tư vấn kinh doanh 33 tuổi đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, nói rằng mình là thành viên của một câu lạc bộ ở Mar-a-Lago, đang đến hồ bơi dù không mang áo tắm. 

Zhang sau đó nói rằng bà ta đến dự một sự kiện hữu nghị Mỹ - Trung nhưng sự kiện này không tồn tại. Theo Mật vụ Mỹ, khi bị bắt, Zhang mang theo 2 hộ chiếu Trung Quốc.

Mật vụ Mỹ cũng phát hiện người phụ nữ này mang theo 4 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 ổ cứng gắn ngoài và 1 USB chứa phần mềm độc hại. 

Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Trump đang ở một sân golf nhưng vẫn dấy lên những lo ngại về an ninh tại khu nghỉ mát riêng của tổng thống.

Một số nguồn tin ban đầu nghi ngờ Zhang là gián điệp. Tuy nhiên, đến tháng 9 vừa qua, bà này bị buộc tội xâm nhập và nói dối với các nhân viên Mật vụ Mỹ. 

Theo truyền thông Mỹ, Zhang đã bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào tháng 3 vừa qua và sẽ chỉ phải ngồi tù thêm khoảng 1 tuần sau khi bản án được đưa ra.

Theo phán quyết của thẩm phán Mỹ, Zhang sẽ được chuyển cho giới chức nhập cư Mỹ để trục xuất về nước sau khi bà ta thi hành xong án phạt tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm