Duma Quốc gia: Nga sẵn sàng chuyển máy bay chiến đấu, tàu chiến cho Ukraine

(PLVN) - Nga sẵn sàng bàn giao cho Không quân Ukraine khoảng 10 chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 còn lại ở khu vực Crimea từ năm 2014 trong vòng vài ngày nếu lãnh đạo mới của Ukraine thông qua quyết định về việc này, hãng tin Sputnik dẫn lời đại biểu Duma khu vực Sevastopol Dmitry Belik tuyên bố.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, sau khi Crimea sáp nhập với Nga, trên bán đảo này vẫn còn hàng chục tàu và khoảng 10 máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine đóng tại căn cứ không quân Belbek.

“Nếu lãnh đạo mới của Ukraine thông qua quyết định về việc hoàn trả các thiết bị quân sự từ Crimea, các máy bay chiến đấu MiG-29 còn lại tại căn cứ không quân Belbek có thể được chuẩn bị để bàn giao cho phía Ukraine trong vài ngày”, ông Belik nói.

Theo ông, Nga sẵn sàng chuyển cả tàu chiến cho Ukraine. “Tuy nhiên, vấn đề này sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì có vài chục tàu hiện đang ở Crimea. Hầu hết trong số này vẫn đang chạy nhưng cần kiểm tra hoạt động của các cụm máy để tàu có thể tự di chuyển về Ukraine”, nghị sĩ này lý giải.

Ông Belik cũng nhấn mạnh rằng phía Nga chưa bao giờ đặt ra mục tiêu thu hồi tài sản quân sự của Ukraine để phục vụ nhu cầu của Nga.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

(PLVN) - Mỹ đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Chiến dịch được Tổng thống Joe Biden chấp thuận diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Đọc thêm