Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất trong 5 tháng

(PLVN) - Hàn Quốc ngày 15/8 đã thắt chặt các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại Seoul và các khu vực lân cận khi quốc gia này báo cáo số ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất trong hơn 5 tháng.

Hàn Quốc được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch với công chúng chủ yếu tuân theo các biện pháp an toàn về sức khỏe như đeo khẩu trang.

Hàn Quốc được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch với công chúng chủ yếu tuân theo các biện pháp an toàn về sức khỏe như đeo khẩu trang.

Theo AFP, các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ hơn được giới chức Hàn Quốc áp dụng tại Seoul và các khu vực lân cận bao gồm các hạn chế đối với các cuộc tụ tập và hoạt động bao gồm các môn thể thao chuyên nghiệp.

Các hoạt động này theo quy định mới sẽ lại được tổ chức tại những khu vực khép kín trong khu vực thủ đô.

Động thái này diễn ra khi Hàn Quốc ngày 15/8 báo cáo 166 trường hợp mới nhiễm Covid-19, con số các ca bệnh hàng ngày cao nhất được ghi nhận kể từ đầu tháng 3 cho đến nay, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên thành 15.039 trường hợp với 305 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Chung Sye-kyun tại một cuộc họp về phản ứng của chính phủ cho biết Hàn Quốc đang ở một “thời điểm quan trọng” trong cuộc chiến kiểm soát sự gia tăng virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của virus trong khu vực Seoul rộng lớn hơn”, ông Chung nhấn mạnh.

Phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận đến từ vùng thủ đô Seoul - nơi sinh sống của một nửa trong số 51 triệu dân của đất nước này - làm dấy lên lo ngại về một đợt tăng đột biến các ca bệnh mới khi Hàn Quốc ngày 15/8 bắt đầu kỳ nghỉ cuối tuần 3 ngày.

Hàn Quốc đã trải qua một trong những đợt bùng phát dịch bệnh sớm tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục nhưng đã kiểm soát được tình hình một cách rộng rãi với việc truy vết và xét nghiệm rộng rãi. Tuy nhiên, nước này không bao giờ áp đặt biện pháp phong tỏa như ở hầu hết châu Âu và các khu vực khác trên thế giới.

Đất nước này được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch với công chúng chủ yếu tuân theo các biện pháp an toàn về sức khỏe như đeo khẩu trang. Hàn Quốc thậm chí còn bắt đầu cho phép số lượng khán giả giới hạn tới tham gia tại các trò chơi thể thao vào tháng 7.

Ở các nơi khác, theo Reuters, Bộ Y tế Philippines ngày 15/8 báo cáo 4.351 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận và 159 trường hợp tử vong khác, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở nước này lên thành 157.918 trường hợp và 2.600 trường hợp tử vong.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vào ngày 17/8 tới dự kiến sẽ công bố quyết định của ông về việc gia hạn hoặc giảm bớt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đã được khôi phục tại và xung quanh thủ đô Manila vào giữa tháng 8 để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp mới.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm