Hơn 700.000 người tử vong do Covid-19, 15 giây có 1 nạn nhân

(PLVN) - Theo một thống kê của Reuters, số người chết trên toàn cầu do dịch bệnh Covid-19 tính đến ngày 5/8 đã vượt qua mốc 700.000 người.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, tính toán của hãng tin này dựa trên dữ liệu từ 2 tuần qua cho thấy, trung bình cứ mỗi 24 giờ lại có gần 5.900 người chết vì Covid-19. Điều đó tương đương với việc mỗi giờ có 247 người tử vong do Covid-19, hoặc cứ sau 15 giây lại có một người thiệt mạng vì dịch bệnh, với Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico là những người có sự gia tăng các tử vong nhiều nhất.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại nước này đã được kiểm soát. Đến nay, Mỹ có hơn 155.000 người đã chết vì dịch bệnh. 

Tại Brazil, Tổng thống Jair Bolsonaro cũng đã giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của đại dịch và phản đối các biện pháp phong tỏa, ngay cả khi ông và một số thành viên trong nội các đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Đại dịch ban đầu đến Châu Mỹ Latin - nơi sinh sống của khoảng 640 triệu người - chậm hơn so phần lớn thế giới. Tuy nhiên, giới chức khu vực này thời gian qua đã phải vật lộn để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 vì sự nghèo đói của khu vực và các thành phố đông đúc dân cư.

Theo Chương trình định cư con người của Liên hợp quốc, hơn 100 triệu người trên khắp châu Mỹ Latin và Caribbe sống trong các khu ổ chuột. Nhiều người có việc làm trong khu vực phi chính thức với rất ít mạng lưới an toàn xã hội và đã phải tiếp tục làm việc trong suốt đại dịch.

Ngay cả ở những nơi trên thế giới dường như đã ngăn chặn được sự lây lan của virus corona chủng mới, nhiều nước gần đây đã chứng kiến những kỷ lục về số ca bệnh mới trong 1 ngày, báo hiệu cuộc chiến còn lâu mới kết thúc.

Australia, Nhật Bản, Hongking, Bolivia, Sudan, Etiopia, Bulgaria, Bỉ, Uzbekistan và Israel gần đây đều có mức tăng kỷ lục về các trường hợp nhiễm bệnh mới. Australia ngày 5/8 cũng đã báo cáo số lượng người chết mới kỷ lục, đưa tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 của nước này lên thành 247 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm