Luật sư tiết lộ thu được bằng chứng có lợi cho Đoàn Thị Hương

(PLO) - Luật sư Teh Poh Teik cho biết ông đã thu được những bằng chứng “rất mạnh” để bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Nơi diễn ra phiên xử.

Nơi diễn ra phiên xử.

Thông tin được ông Teh Poh Teiktrao đổi với phóng viên sau khi phiên toà kết thúc. Luật sư Teh Poh tin rằng với những bằng chứng hiện có, ông và luật sư Narah Singh cùng những người cộng sự sẽ giúp Hương thoát tội.

Theo tờ Star của Malaysia, phiên điều trần diễn ra ngày 13/4 là để xem xét đề nghị của các công tố viên về việc xét xử chung 2 bị cáo trong một phiên tòa và chuyển vụ việc lên tòa án cấp cao.

Theo hãng tin Channel News Asia, phát biểu tại tòa án, luật sư bào chữa cho 2 bị cáo nói rằng cảnh sát đã làm tổn hại đến việc bảo vệ cho các thân chủ của họ với việc cho phép 3 người Triều Tiên, trong đó có một người tên “James” rời khỏi Malaysia dù người này đã được bị cáo Aisyah nhận dạng.

Trong các luận cứ được trình bày tại tòa, ông Gooi Soon Seng - Luật sư bào chữa cho Aisyah – nói rằng ông đã 5 lần gửi kiến nghị tới cảnh sát đề nghị cung cấp thông tin, bao gồm hình ảnh từ CCTV có thể hỗ trợ cho việc bảo vệ cho thân chủ của ông cũng như lời khai của 3 người Triều Tiên đã được phép rời khỏi Malaysia nhưng cảnh sát đã không phản hồi yêu cầu của ông.

Các luật sư của Đoàn Thị Hương cũng cho biết họ đã 2 lần gửi kiến nghị bằng văn bản đến cảnh sát nhưng không nhận được hồi âm. 

“Chúng tôi phải được đảm bảo không bị cản trở trong việc chuẩn bị hồ sơ vụ việc”, luật sư Gooi nói trước tòa.

Tuổi Trẻ cũng đưa tin, các luật sư của hai bị cáo cũng yêu cầu thẩm phán cho thêm thời gian để củng cố hồ sơ chuẩn bị cho việc bảo vệ các thân chủ của mình và được thẩm phán ghi nhận.

Thẩm phán tại tòa án Sepang Harith Sham Mohamed Yasin sau đó đã quyết định hoãn phiên điều trần lại và ấn định ngày diễn ra phiên tòa mới vào ngày 30/5 tới vì một số tài liệu liên quan đến vụ việc chưa hoàn tất, theo Star.

Theo Phó công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad, cơ quan công tố cần thêm 1,5 tháng nữa để hoàn thiện các tài liệu cần thiết. 

Như vậy, vụ việc sẽ không được chuyển tới Tòa án cấp cao Shah Alam.

Trước đó, sáng 13/4, 2 đoàn xe cảnh sát riêng rẽ đã đưa công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và công dân Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi, lần lượt tới tòa án vào lúc 7h50 và 8h00 (giờ địa phương).

Tương tự như lần đầu tiên ra hầu tòa hôm 1/3 vừa qua, tiến trình tố tụng trong vụ việc được tiến hành trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt tối đa, trong đó cổng trước của tòa án đã bị phong tỏa với nhà báo và các phóng viên ảnh. 

Từ 4h, phóng viên địa phương và nước ngoài đã có mặt tại tòa án để đăng ký dự đưa tin phiên tòa.

Song, chỉ 1 nhà báo từ mỗi hàng thông tấn được phép vào bên trong tòa nhà và sau đó là vào phòng xử án để đưa tin về phiên tòa. Tuy nhiên, họ không được phép mang theo túi hay điện thoại di động.

So với phiên tòa lần 1, lượng nhà báo có mặt bên ngoài tòa nhà tòa án được cho là ít hơn đáng kể vì một số người đã về nước sau khi thi thể nạn nhân trong vụ việc được đưa về Triều Tiên. 

Một số hình ảnh liên quan đến phiên tòa:

Tòa án nơi diễn ra phiên tòa.
Cảnh sát được huy động bảo đảm an ninh bên ngoài tòa án.
Đoàn Thị Hương đến hầu tòa trong trang phục chống đạn.
Bị cáo người Indonesia.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm