Máy bay 'Thợ săn đêm' của Nga được trang bị tính năng nguy hiểm 'chết người'

(PLVN) - Máy bay trực thăng tấn công mới nhất Mi-28NM của Nga đã được trang bị thêm khả năng tấn công 2 mục tiêu cùng lúc bằng tên lửa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Tư lệnh Không quân, Phó Tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ Nga Sergei Dronov tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga. Bài phỏng vấn được đăng tải vào đúng dịp Nga đang kỷ niệm Ngày Không quân 12/8.

“Máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NM có khả năng chịu mọi thời tiết và khả năng bắn 2 tên lửa vào 2 mục tiêu khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, máy bay này còn được tăng cường khả năng tìm kiếm kịp thời các mục tiêu mặt đất và trên không”, ông Zvezda cho biết.

Theo Tư lệnh Không quân Nga, máy bay trực thăng chiến đấu mới nhất nói trên sẽ bắt đầu được trang bị cho quân đội Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được 2 máy bay trực thăng Mi-28NM để hoàn thành các thử nghiệm nhà nước đối với máy bay này. 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko mới đây tiết lộ Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng mua 98 máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM để trang bị cho quân đội Nga.

Mi-28NM là phiên bản hiện đại hóa của trực thăng Mi-28N. Là sáng chế của Tập đoàn “Trực thăng Nga”, Mi-28NM là máy bay trực thăng tấn công hiệu suất cao thế hệ mới có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. 

Máy bay này được cho là có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm phá hủy xe bọc thép, triệt hạ các mục tiêu bay trên không, trinh sát đường không và chỉ định mục tiêu cho các trực thăng và máy bay khác.

Trước đó, Sputnik cho hay, Mi-28NM sẽ gần như bất khả xâm phạm trước hỏa lực của đối phương khi được tích hợp hệ thống laser được thiết kế để làm chệch hướng tất cả các tên lửa hiện hay.

Cùng với đó, hệ thống điều khiển kép cũng được trang bị trên Mi-28NM, cho phép hai phi công có thể trao đổi quyền điều khiển máy bay để tập trung cho nhiệm vụ chiến đấu đồng thời giúp gia tăng đáng kể khả năng máy bay có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp một trong số các phi công bị thương. 

Hiệu suất chiến đấu của Mi-28NM cũng được tăng cường nhờ trang bị các dòng tên lửa chống tăng thế hệ mới với tầm bắn trên 10 km.

Ngoài ra, Mi-28NM còn được trang bị kết cấu cánh quạt hoàn toàn mới và hệ thống hỗ trợ điều khiển cải tiến, giúp nâng hiệu năng của động cơ thêm 13%, tăng tốc độ bay tối đa của máy bay lên 340 km/h.

Thêm vào đó, 100% thiết bị, khí tài trên Mi-28NM là do các công ty của Nga sản xuất, giúp Nga không bị phụ thuộc vào nguồn phụ tùng nhập khẩu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm