Nga đánh giá thế nào về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine?

(PLVN) - Điện Kremlin hy vọng rằng cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẽ là khởi đầu tốt lành cho quá trình đàm phán mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề giữa 2 nước, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky tại Pháp.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky tại Pháp.

Theo hãng tin Sputnik, ngày 10/12, lần đầu tiên sau 3 năm, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy đã kết thúc ở Paris, Pháp.

Bên lề hội nghị cấp cao này, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky đã có cuộc gặp song phương đầu tiên.

Truyền thông Nga cho biết, phát biểu sau cuộc gặp, Tổng thống Ukraine Zelensky đánh giá cao về cuộc đàm phán với nguyên thủ quốc gia Nga.

Ông Zelensky mô tả cuộc đàm phán với Tổng thống Nga là phức tạp, đồng thời tiết lộ cuộc gặp của 2 Tổng thống đã kéo dài hơn so với dự kiến.

Về phía Nga, người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng đánh giá cuộc gặp diễn ra khá xây dựng.

“Đó là cuộc gặp mặt đầu tiên của 2 Tổng thống và là cuộc thảo luận khá thực tế, cởi mở. Các bên đã trực tiếp nêu lên quan điểm của mình cũng như những điểm khác biệt trong hàng loạt vấn đề. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc đàm đạo này sẽ trở thành sự tiếp nối tốt đẹp của các cuộc điện đàm trước đây, là khởi đầu tốt đẹp cho quá trình giao tiếp mang tính xây dựng nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp hiện đang tồn tại giữa Nga và Ukraine trên bình diện hợp tác song phương và đa phương để giải quyết ổn thoả tình hình ở đông-nam Ukraine”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng cho hay, ở thời điểm hiện nay, ông không thể có đánh giá nhiều hơn về cuộc gặp vì kết quả cuộc gặp còn phụ thuộc vào việc thực hiện các nghĩa vụ của mỗi nước. 

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Putin luôn giữ lời và luôn thực hiện những gì ông đã nói, đánh giá cao cách tiếp cận tương tự từ người đối thoại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm