Nga lên tiếng về tin đồn gián điệp của Mỹ ở văn phòng Tổng thống Putin

(PLVN) - Điện Kremlin cho rằng thông tin trên truyền thông Mỹ về một điệp viên CIA “nằm vùng” trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tin bịa đặt”.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo Reuters, hãng tin CNN ngày 9/9 đưa tin, năm 2017, Mỹ đã thành công trong việc đưa một trong những nguồn tin bí mật cấp cao nhất của Mỹ trong chính quyền Nga ra khỏi nước Nga.

Hai nguồn tin theo dõi các hoạt động của Nga xác nhận với Reuters rằng đã có một người cung cấp tin mật cho CIA trong chính phủ Nga và nhân vật này đã được đưa ra khỏi nước Nga rồi đưa sang Mỹ.

Tờ Kommersant của Nga hôm 10/9 tiếp tục đưa tin, người cung cấp tin mật nói trên có thể là một người đàn ông tên Oleg Smolenkov, được cho là đã biến mất cùng vợ và 3  đứa con khi đi nghỉ hè ở Montenegro vào năm 2017.

Phản hồi những thông tin trên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận có ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Nga Putin nhưng đã bị sa thải vào năm 2016/17.

“Đúng là ông Smolenkov có làm việc trong văn phòng của tổng thống Nga nhưng ông ta đã bị sa thải vài năm trước”, ông Peskov nói và cho biết công việc của người này không phải ở cấp cao

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Smolenkov không được trực tiếp tiếp cận Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Peskov từ chối xác nhận cụ thể nhân vật trên có phải là gián điệp của Mỹ hay không nhưng nêu rõ tất cả những suy đoán trên truyền thông Mỹ là “chuyện hình sự đọc cho vui”.

Về phía Mỹ, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo cũng đã lên tiếng khẳng định các thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải là không đúng sự thật. 

Giám đốc CIA phụ trách các vấn đề công luận Brittany Bramell cũng khẳng định thông tin của CNN dựa trên những tin đồn thất thiệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm