Nga triển khai 'vũ khí vạn năng' Pantsir-S tại Syria

(PLVN) - Hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S của Nga đã được triển khai ở miền bắc Syria, Sputnik dẫn thông tin từ kênh truyền hình của Lực lượng Vũ trang Nga Zvezda cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo truyền thông Nga, các hệ thống phòng không của nước này được triển khai để bảo vệ khu vực xung quanh sân bay El-Kamyshli - nơi một số máy bay trực thăng chiến đấu của nước này hoạt động.

“Nhóm không quân của chúng tôi sẽ liên tục hoạt động tại sân bay Kamyshli. Các máy bay trực thăng sẽ được hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S yểm trợ từ mặt đất”, truyền thông Nga dẫn thông tin từ giới chức nước này cho biết.

Theo truyền thông Nga, có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong các môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu cả ngày lẫn đêm. 

Tổ hợp Pantsir được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu dân sự và quân sự trước khả năng tấn công của các vũ khí trên không hiện đại. 

Chuyên gia quân sự Alexey Podberezkin mới đây đánh giá Pantsir là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp. 

Hệ thống này cũng đã thu lượm những kinh nghiệm bổ ích khi bảo vệ các căn cứ của Nga ở Syria.

Ông Podberezkin cũng cho rằng, sau một số cải tiến, tổ hợp này đã trở thành một loại vũ khí vạn năng. 

Còn Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir chính là loại vũ khí Nga rất được đối tác nước ngoài quan tâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

Khuyến cáo đặc biệt về thông tin "mua suất" chuyến bay giải cứu

(PLVN) - Gần đây, một số thông tin trên mạng quảng cáo về việc “bán suất” trên chuyến bay giải cứu của Chính phủ, gợi ý công dân có nhu cầu về nước “mua suất” trên các chuyến bay này. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đại sứ quán. 
Đọc thêm