Người phát ngôn của Tổng thống Putin lên tiếng về quan hệ Nga – Ukraine

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov kêu gọi lạc quan thận trọng trong việc đánh giá mối quan hệ giữa Nga và Ukraine sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo của 2 nước vào ngày 9/12.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên truyền hình Nga, Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng cần lạc quan rất thận trọng khi nói về một bước đột phá trong quan hệ Nga-Ukraine.

“Tại sao lại như vậy? Bởi vì 2 nhà lãnh đạo đã nói chuyện qua điện thoại nhiều lần và đó là những liên lạc mang tính xây dựng”, ông Peskov nói với kênh truyền hình Dozhd của Nga.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cuộc đối thoại mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề cấp bách trong quan hệ Nga-Ukraine. 

Theo ông này, nếu tinh thần xây dựng vẫn được duy trì trong cuộc gặp mặt trực tiếp của lãnh đạo 2 nước Nga và Ukraine tới đây, đây sẽ là tiền đề để 2 bên đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến cả 2 nước.

Trước đó, ông Peskov cho hay, tại cuộc gặp ở Paris, Pháp ngày 9/12 tới, ông Putin và Zelensky có thể thảo luận về các cuộc đàm phán về khí đốt giữa hai nước.

Ngày 9/12 tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Hội nghị được tổ chức tại Paris, Pháp, tập trung bàn cách giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.
Đọc thêm