Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận phần thưởng danh giá từ Nga

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được trao tặng Huân chương kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của Nga vì đóng góp lớn trong việc tưởng nhớ những người lính Liên Xô đã hy sinh năm 1945.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hãng tin TASS dẫn thông tin được Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng viết trên trang Facebook của họ cho hay, theo sắc lệnh của Tổng thống Nga, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un đã được trao tặng huân chương kỷ niệm “75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941-1945” vì sự đóng góp cá nhân lớn của ông để tưởng nhớ các công dân Liên Xô đã hy sinh và được chôn cất tại Triều Tiên và vì quan tâm đến việc bảo tồn các khu mộ và đài tưởng niệm các chiến sỹ Liên Xô tại Triều Tiên.

Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã trao huy chương cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho tại một buổi lễ diễn ra tại Cung điện Quốc hội Mansudae ở Bình Nhưỡng ngày 5/5.

Sau buổi lễ, Đại sứ Nga và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã có cuộc trò chuyện ngắn, trong đó, 2 bên khẳng định cam kết tiếp tục nỗ lực tích cực để thực hiện nhất quán các thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đạt được tại Vladivostok c vào tháng 4/2019 nhằm tiếp tục phát triển và tăng cường hợp tác Nga-Triều trên nhiều mặt. 

Theo Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên, có 11 ngôi mộ tập thể và 345 ngôi mộ cá nhân ở Triều Tiên, là nơi chôn cất 1.375 binh sỹ của quân đội Liên Xô đã hy sinh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm