Paris siết quản lý dịch vụ đặt phòng Airbnb

(PLO) - Những người sinh sống ở Paris và các quan chức cũng bày tỏ sự nghiêm túc về việc có rất nhiều du khách không còn ở nhiều trong khách sạn mà chọn sống tạm thời tại các nhà riêng được cho thuê online (Airbnb)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Franck Briand, chủ của một căn hộ Airbnb, hồi tưởng lại những “cơn ác mộng” mà ông phải chịu đựng trong thời gian cho thuê tầng của căn hộ, bao gồm những bữa tiệc đêm khuya không ngừng nghỉ, những kẻ say rượu và sự ầm ĩ của những nhóm lên đến 15 người một lúc.

Paris, một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới, đang thu được hàng tỉ USD và duy trì hơn 300.000 việc làm từ ngành công nghiệp du lịch. 

Nhưng những người sinh sống ở Paris và các quan chức cũng bày tỏ sự nghiêm túc về việc có rất nhiều du khách không còn ở nhiều trong khách sạn mà chọn sống tạm thời tại các nhà riêng được cho thuê online. 

Việc phản đối khách du lịch đến sinh sống tại khu dân cư đang diễn ra mạnh mẽ không chỉ ở Paris mà còn ở các điểm du lịch hấp dẫn khác như Venice, Barcelona.

Trong năm 2012, Airbnb đã có 4.000 điểm tại khu vực Paris, tăng lên hơn 40.000 vào năm 2015. Ba năm sau, Airbnb đã lên đến 65.000 điểm bên trong Paris.

Phó Thị trưởng Paris phụ trách cơ sở hạ tầng Ian Brossat nói rằng thủ đô đã mất 20.000 gia đình trong 5 năm.

"Những ngôi nhà đã từng được người Paris sinh sống hiện giờ đã có rất đông những du khách đến thuê ở. Đó không còn là nhà nữa, đó là những khách sạn chui”, ông nói.

“Airbnb đã thay đổi mô hình kinh doanh ban đầu của nó” ông nói. Để điều chỉnh sự tăng trưởng của Airbnb và các nền tảng tương tự, Paris yêu cầu các chủ sở hữu từ tháng 12 phải đăng kí trực tuyến. 

Người Paris chỉ được phép cho thuê nhà mà họ đang sống cho khách du lịch và tổng cộng không quá 120 ngày một năm. Bất kỳ các nơi ở khác mà họ sở hữu ở Paris sẽ không được cho thuê Airbnb.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm