Pháp sơ tán khẩn máy bay, khu vực tháp Eiffel do dọa đánh bom

Ngày 14/11, một nhân chứng cho biết cảnh sát đã sơ tán khu vực xung quanh tháp Eiffel và công viên Champ de Mars ở thủ đô Paris. Tối cùng ngày, chuyến bay 1.741 của Air France cũng phải sơ tán khẩn tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam.
 Tháp Eiffel. (Nguồn: Getty Images)
VietNam+
đưa tin, các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy sự xuất hiện dày đặc của lực lượng cảnh sát tại Khách sạn Pullman trên Đại lộ de Suffren ở quận 15, gần tháp Eiffel.
Có hàng chục cảnh sát đang được bố trí xung quanh khách sạn Pullman sau khi nhận được đe dọa đánh bom.
Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp thông báo rằng đó là cảnh báo giả.
Người phát ngôn cho khách sạn thuộc Tập đoàn Accor này cũng cho biết đó là cảnh báo đánh bom giả.

Theo VnExpress, trước đó, ban điều hành tháp Eiffel thông báo đóng cửa điểm tham quan mỗi ngày đón khoảng 20.000 du khách này. Thời gian hoạt động trở lại chưa được công bố.

Tối 14/11, chuyến bay mang số hiệu 1.741 của Hãng hàng không Pháp Air France đã phải sơ tán khẩn cấp tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan sau khi nhà chức trách nước này nhận được lời đe dọa trên mạng xã hội Twitter.
Người phát ngôn quân cảnh Hà Lan Dennis Muller cho biết chuyến bay trên, dự kiến cất cánh từ Amsterdam tới Paris vào lúc 14 giờ 45 phút giờ châu Âu (tức 20 giờ 45 phút giờ Việt Nam), đã bị buộc phải sơ tán ngay trước khi cất cánh.

Trong khi đó, theo người ngôn viên của hãng hàng không Air France, chuyến bay trên có 85 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.
Cảnh sát đang tiến hành lục soát chiếc máy bay Airbus A320 này.
Hà Lan cũng như nhiều nước châu Âu khác đang trong tình trạng báo động sau khi ít nhất 128 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra gần như đồng thời ở thủ đô Paris của Pháp tối ngày 13/11 vừa qua.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công này.

(VIETNAM+) BẢN IN

Tháp Eiffel. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/11, một nhân chứng cho biết cảnh sát đã sơ tán khu vực xung quanh tháp Eiffel và công viên Champ de Mars ở thủ đô Paris.

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy sự xuất hiện dày đặc của lực lượng cảnh sát tại Khách sạn Pullman trên Đại lộ de Suffren ở quận 15, gần tháp Eiffel.

Theo các nhân chứng, có hàng chục cảnh sát đang được bố trí xung quanh khách sạn Pullman sau khi nhận được đe dọa đánh bom.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp thông báo rằng đó là cảnh báo giả.

Còn Người phát ngôn cho khách sạn thuộc Tập đoàn Accor này cũng cho biết đó là cảnh báo đánh bom giả./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm