Phát hiện ca Covid-19 trên tàu chiến của Mỹ ở Trung Đông

(PLVN) -  Một tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ hoạt động ở Trung Đông có hàng chục trường hợp nhiễm Covid-19, còn một tàu chiến khác trong khu vực đang điều tra xem có thành viên nào bị nhiễm virus hay không.

Tàu USS San Diego.

Tàu USS San Diego.

Tàu USS San Diego có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được xác nhận đang cập cảng ở Bahrain. Con tàu có khoảng 600 thủy thủ và lính thủy đánh bộ trên tàu.

Trong khi đó, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Philippine Sea, chở khoảng 380 thủy thủ, dự kiến sẽ vào cảng để xét nghiệm. Thông tin về cảng không được tiết lộ.

 Tàu tuần dương USS Philippine Sea (trái) của Hải quân Mỹ và tàu USS Detroit trong các hoạt động ở Biển Adriatic, ngày 23/2/1999. Ảnh: Reuters

“Khi chúng tôi biết trên tàu USS San Diego (LPD 22) và USS Philippine Sea (CG 58) có thể có thành viên nhiễm Covid-19, chúng tôi đã thực hiện các hành động ngay lập tức để xác định, cách ly, kiểm tra và xử lý các thủy thủ và thủy quân lục chiến bị ảnh hưởng trên hai con tàu”, Hạm đội 5 của Mỹ cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Hạm đội 5 của Mỹ tuần tra các tuyến đường biển của Trung Đông.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm