Quốc hội Campuchia bầu lãnh đạo mới

(PLO) - Với 100% phiếu bầu, ông Samdech Techo Hun Sen sáng nay (6/9) đã được Quốc hội Campuchia tín nhiệm bầu làm Thủ tướng của nước này trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo Tân Hoa xã, toàn bộ 125 nghị sỹ của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tại phiên họp đã bỏ phiếu bầu ông Hun Sen tiếp tục giữ chức Thủ tướng Campuchia. 

Trước đó, CPP trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi tháng 7 vừa qua đã được tín nhiệm bầu giữ toàn bộ ghế Quốc hội.

Cũng tại phiên họp ngày 6/9, Quốc hội Campuchia đã chuẩn thuận các thành viên nội các mới của ông Hun Sen nhiệm kỳ 2018-2023. 

Theo lịch trình, chiều nay (6/9), Thủ tướng và các thành viên nội các mới của Campuchia sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Cung điện Hoàng gia Campuchia dưới sự chứng kiến của Quốc vương Norodom Sihamoni.

• Cùng với việc bầu Chính phủ mới, tại phiên họp sáng 6/9, toàn bộ 125 nghị sỹ của Quốc hội Campuchia khóa VI đã nhất trí bầu Chủ tịch danh dự CPP Samdech Heng Samrin tiếp tục giữ chức Chủ tịch Quốc hội Campuchia thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Các nghị sỹ Nguon Nhel và Khuon Sodary của CPP cũng đã lần lượt được bầu làm Phó chủ tịch thứ nhất và thứ 2 của Quốc hội Campuchia khóa VI.

Cùng với đó, Quốc hội Campuchia trong phiên họp sáng 6/9 đã bầu chủ nhiệm và phó chủ nhiệm của 10 ủy ban trong cơ quan lập pháp Campuchia.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Campuchia bày tỏ vui mừng khi được tiếp tục tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa VI.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức

(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.
Đọc thêm