Sẵn sàng bảo hộ 31 phụ nữ Việt bị cảnh sát Malaysia bắt

(PLO) - “Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng sở tại về vụ việc này và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết ngày 25/10.

Ngày 25/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 31 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ tại quận Cheras, Kuala Lumpur, Malaysia Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ quán đã trao đổi, làm việc với cảnh sát và Cục nhập cư Malaysia.

Các cơ quan này cho biết, thực hiện hoạt động truy quét người nhập cư bất hợp pháp ngày 6/10/2018 vừa qua, Cục nhập cư Malaysia đã kiểm tra một số trung tâm giải trí tại quận Cheras, Kuala Lumpur và tạm giữ nhiều người địa phương và người nước ngoài. Trong số những người nước ngoài bị tạm giữ có 31 phụ nữ Việt Nam.

Theo kết quả ban đầu của các cơ quan chức năng Malaysia, các phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đợt truy quét vừa qua đã vi phạm quy định tại luật nhập cư của Malaysia như ở lại quá hạn cho phép, thiếu giấy tờ.

Các cơ quan sở tại đang điều tra và xử lý vụ việc. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng sở tại về vụ việc này và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm