Số người thiệt mạng vì viêm phổi do virus corona tại Trung Quốc tăng mạnh

(PLVN) - Tổng số người thiệt mạng do virus corona ở Trung Quốc tính đến ngày 30/1 đã nhảy vọt lên thành 170 người.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

AFP dẫn thông tin từ chính phủ Trung Quốc cho biết, 37 trong số 38 trường hợp tử vong mới xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho hay, trường hợp tử vong còn lại là ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây nam Trung Quốc.

38 trường hợp tử vong mới đánh dấu sự tăng mạnh nhất số người thiệt mạng vì virus trong vòng 1 ngày.

Cũng theo số liệu báo cáo của Ủy ban Y tế Trung Quốc, trong ngày qua đã có hơn 1.700 ca nhiễm bệnh mới được xác nhận, trong đó có 1.032 người ở tỉnh Hồ Bắc.

Các diễn biến mới của dịch bệnh diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/1 cảnh báo rằng tất cả các chính phủ cần “hành động” để chống lại loại virus chết người corona.

Tất cả tỉnh thành ở Trung Quốc đại lục tính đến nay đều đã có người nhiễm bệnh. Dịch viêm phổi do virus corona tính đến nay cũng đã lan tới 15 nước và vùng lãnh thổ. Phần Lan và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất trở thành những nước mới nhất ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh.

Hàng trăm người nước ngoài trong ngày 29/1 đã được sơ tán khỏi tâm chấn của dịch. Trong ngày hôm nay, 30/1, WHO đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để bàn về việc nên được tuyên bố dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp về y tế toàn cầu hay không.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới cũng đã tạm dừng hoặc tạm dừng các dịch vụ đến và đi khỏi Trung Quốc, sau các trường hợp lây truyền từ người sang người bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm