Tàu bọc thép của ông Kim Jong-un hướng về phía Bắc, không dừng ở Bắc Kinh

(PLVN) - Đoàn tàu đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay (4/3) đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân ở phía Đông Bắc Trung Quốc, dường như đang đi thẳng về Bình Nhưỡng sau chuyến đi tới Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin cho biết.

Ông Kim rời Việt Nam hôm 2/3.

Ông Kim rời Việt Nam hôm 2/3.

Theo Yonhap, ông Kim đã rời ga Đồng Đăng tại Việt Nam vào ngày 2/3, sau cuộc gặp thượng đỉnh 2 ngày với ông Trump và thăm chính thức Việt Nam.

Đến khoảng 7h00 sáng nay, các nguồn tin cho biết, đoàn tàu bọc thép đặc biệt của ông Kim đã đi qua Thiên Tân, dường như đi theo tuyến đường ở chiều đi, khi ông đi gần 66 giờ bằng tàu hỏa đến Việt Nam.

“An ninh đã được thắt chặt tại trung tâm thành phố Thiên Tân vào sáng sớm và sau đó được nới lỏng. Có vẻ như chuyến tàu của Chủ tịch Kim đã đi qua thành phố”, một nguồn tin cho biết.

Mặc dù có những đồn đoán được đưa ra nhưng ông Kim đã không dừng lại ở thành phố cảng Quảng Châu của Trung Quốc hay ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trên đường trở về nhà.

Chuyến tàu của ông dự kiến sẽ đến ga Đan Đông và sau đó băng qua sông Yalu, còn được gọi là sông Amrok, gần biên giới Trung – Triều vào tối nay (4/3).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm