Tàu chiến tối tân Nga xếp hàng chờ diễu hành cực hoành tráng

(PLVN) - Vài ngày trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của nước này đã xếp hàng theo đội hình diễu hành ở Vịnh Sevastopol.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 25/7 cho biết, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành việc hình thành đội hình diễu hành ở Vịnh Sevastopol.

Trong số các tàu chiến của Hạm đội tham gia cuộc diễu hành lần này có tàu ngầm Novorossiysk, tàu tên lửa Samum, tàu khu trục Mak Mak, tàu R-60 và các tàu chiến khác.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại một cuộc họp báo cho biết, Nga sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Hải quân vào ngày 28/7 tới. Các cuộc diễu hành hải quân sẽ được tổ chức đồng thời ở Petersburg, Baltiysk, Sevastopol, Severomorsk, Astrakhan và cả cảng Tartus ở Syria. 

 “Tổng cộng, hơn 150 tàu chiến thuộc nhiều lớp khác nhau, khoảng 80 máy bay và hơn 15.000 nhân viên sẽ tham gia các cuộc diễu hành hải quân”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết. 

Theo ông Shoigu, các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 nước sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân của Nga. Trong đó, các tàu chiến của Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines sẽ tham gia cuộc diễu hành cùng với tàu Nga.

Các dàn quân nhạc của Thái Lan và Việt Nam cũng sẽ chơi cùng với dàn nhạc của Hải quân Liên bang Nga.

Trong đó, cuộc diễu hành chính sẽ diễn ra tại St. Petersburg và Kronshtadt vào ngày 28/7, đúng Ngày Hải quân, với sự tham gia của 43 tàu chiến và 41 máy bay được trang bị các vũ khí mới nhất. Hơn 4.000 quân nhân Nga sẽ tham gia hoạt động này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

(PLVN) - Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ là các ông Joe Biden và Donald Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình trước ngày bầu cử 3/11. 
Đọc thêm