Tổng thống Nga tiến hành loạt cuộc họp quan trọng với quan chức quốc phòng

(PLVN) - Từ ngày 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu một loạt các cuộc họp với các quan chức hàng đầu Chính phủ, lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng về những vấn đề liên quan đến quốc phòng, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Pskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong các năm qua, định kỳ hàng năm, thường là vào mùa xuân và mùa thu, Tổng thống Nga Putin sẽ tổ chức các cuộc họp với Bộ trưởng quốc phòng, các Bộ trưởng khác, người đứng đầu các cơ quan Chính phủ, giám đốc điều hành của các doanh nghiệp quốc phòng… để bàn về sự phát triển lĩnh vực quốc phòng của Nga.

Trong số các vấn đề thường được thảo luận tại các cuộc họp như vậy có việc phát triển các lực lượng vũ trang và doanh nghiệp quốc phòng, việc thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của Chính phủ, việc cung cấp vũ khí tối tân cho quân đội…

Tuy nhiên, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga vừa đây cho biết, tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavov vào ngày 2/2, khi tuyên bố Nga đình chỉ  tham gia Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ông Putin đã công bố kế hoạch thay đổi cách thức tiến hành các cuộc họp quan trọng nói trên.

Vì vậy, các cuộc họp lần này sẽ được tổ chức theo một định dạng mới. Tuy không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về những điểm mới của các cuộc họp nhưng Tổng thống Nga cho biết ông muốn thấy những tiến triển trong các hoạt động liên quan đến các hệ thống vũ khí mới của Nga như các tên lửa Kinzhal, Peresvet, Avangard, Sarmat và những vũ khí khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm