Tổng thống Poroshenko: Ukraine sẽ trưng cầu ý dân về gia nhập EU

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng việc tổ chức trưng cầu ý dân về việc Ukraine gia nhập EU sẽ được tiến hành sau khi nước này nộp đơn đăng ký trở thành thành viên trong liên minh.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Theo hãng tin Sputnik, trong phát biểu gần đây, Tổng thống Ukraine thông báo Ukraine sẽ trưng cầu ý dân về việc gia nhập Liên minh châu Âu (EU). 

“Việc đó sẽ diễn ra sau khi chúng tôi chính thức yêu cầu vì việc gia nhập EU là không thể nếu không có biểu quyết của người dân”, Tổng thống Ukraine cho hay.

Theo ông Poroshenko, để gia nhập EU, việc đầu tiên mà nước này cần làm là gửi đơn xin gia nhập EU khi đã đáp ứng các tiêu chí để có thể trở thành thành viên của khối. 

“Trưng cầu ý dân khi đó sẽ được tổ chức. Và câu hỏi cho cuộc trưng cầu khi đó sẽ là người dân Ukraine đã sẵn sàng giao một phần quyền lực cho tổ chức siêu quốc gia, như 27 hay 28 thành viên EU đã làm hay chưa?”, ông Poroshenko nói.

Tổng thống Ukraine cũng mạnh rằng việc gia nhập EU và NATO sẽ giúp tăng cường khả năng bảo đảm sự độc lập của nhà nước Ukraine.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm