Ukraine phản ứng việc Nga kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội

(PLVN) - Ukraine cho rằng việc Nga bất ngờ kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở khu vực biên giới với Ukraine có thể được hiểu là mối đe dọa vũ lực.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Vasyl Bodnar.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Vasyl Bodnar.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Vasyl Bodnar đăng trên Twitter.

Phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine được đưa ra trong lúc Nga hiện tiến hành kiểm tra chiến đấu bất thường ở khu vực phía Tây và Nam nước Nga theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Việc kiểm tra sẽ bao gồm 35 bãi thử và các trường huấn luyện, 17 thao trường trên biển ở Biển Đen và Biển Caspi. 

Tổng cộng có 149.755 quân nhân, 26.820 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, 414 máy bay, 106 tàu và tàu hỗ trợ đang tham gia cuộc kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của Nga.

Trước đó, ngày 17/7, TTXVN dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết hoạt động trên là bước tập dượt chuẩn bị lực lượng cho cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020.  

Cũng trong ngày 17/7, Ukraine tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận quân sự mà chính quyền Kiev kỳ vọng các đối tác trong NATO sẽ tham gia nhằm đáp lại cuộc tập trận theo kế hoạch của Nga ở vùng Caucasus.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân

(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi đến Lễ khai mạc của Diễn đàn châu Á Bác Ngao thông điệp của Việt Nam thông qua bài phát biểu ghi hình ngoại tuyến. Cho rằng các nước cần chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân, Chủ tịch nước đã đề xuất 4 giải pháp với Diễn đàn.
Đọc thêm