Quy định mới nhất về người về Yến Bái đón Tết Nguyên đán 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ttỉnh Yên Bái vừa có văn bản về việc hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về, đến Yên Bái đón Tết Nhâm Dần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Văn bản của tỉnh Yên Bái ban hành ngày 17/1 nêu rõ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này không yêu cầu người dân về tỉnh Yên Bái nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải xuất trình phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, người dân về quê đón Tết vẫn phải đến Trạm y tế nơi lưu trú trước khi trở về nhà để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS- CoV-2 theo quy định.

Cùng với đó, những người đã tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc khỏi bệnh trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19) tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Những người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe cho đến khi rời đi khỏi Yên Bái (nếu sau tết còn ở lại thì theo dõi trong 7 ngày tiếp theo).

Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K.

Nếu chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương (nếu ở Yên Bái thời gian ngắn hơn thì cách ly tại nhà cho đến khi rời đi), nếu còn ở lại Yên Bái thì tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm