Rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, hàng chục người bị thương

(PLVN) - Hàng chục người ở tòa chung cư B10A Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hốt hoảng khi thang máy rơi tự do từ tầng 5.

Thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên rơi tự do khiến nhiều người bị thương.

Thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên rơi tự do khiến nhiều người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 29/11, khoảng 10 người (cao tuổi nhất là 87 tuổi, nhỏ nhất mới 4 tuổi) đang sử dụng thang máy tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên thì thang máy bất ngờ rơi tự do. Sự việc khiến nhiều bị thương. Các nạn nhân bị thương sau đó được đưa vào bệnh viện kiểm tra. May mắn không có ai thiệt mạng.

Theo một số người dân, đây không phải lần đầu thang máy của tòa nhà gặp sự cố. 

Tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

Trả lời ANTĐ, chỉ huy CAP Trung Hòa (quận Cầu Giấy) cho biết đang cùng với các đội nghiệp vụ của CAQ Cầu Giấy, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những bên có liên quan như Ban Quản trị, đơn vị tham gia bảo dưỡng hệ thống thang máy trên.

Trong khi đó, đại diện UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết: Đang chỉ đạo CAQ Cầu Giấy điều tra làm rõ vụ việc, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị liên quan nếu có. Bên cạnh đó, UBND quận Cầu Giấy cũng triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ, tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm