Rời từ tầng 12 chung cư xuống đất, bé trai thoát chết kì diệu

(PLVN) -Trong lúc đang sinh hoạt tập thể dưới sân, cư dân chung cư nghe một tiếng "bịch" lớn, một bé trai rơi từ trên cao xuống, máu chảy rỉ rả xung quanh, tay chân biến dạng. Tuy nhiên, bé đã thoát chết kì diệu.

Rời từ tầng 12 chung cư xuống đất, bé trai thoát chết kì diệu

Ngày 22/7, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất trong tình trạng đa chấn thương và nguy kịch.

Người thân bé T.H.K cho biết vào đêm 18/7, trong lúc mẹ làm việc, bé K trèo qua máy giặt ra ngoài ban công ở tầng 12 chung cư T.C. (trên đường Nguyễn Cữu Phú, quận Bình Tân, TP HCM) nên bị rơi xuống đất.

Ngay khi phát hiện, bé được gia đình nhanh chóng chuyển đến ngay Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cách hiện trường 10 phút di chuyển.

Bé nhập Khoa cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, da tái, chảy máu nhiều, gãy và biến dạng xương cánh tay chân phải, được nẹp băng cố định, diễn tiến tri giác không ổn định. Bé được đặt ống nội khí quản thở máy, truyền máu, chống sốc ổn định sinh hiệu và nhanh chóng đưa đi chụp CT Scan đánh giá tổn thương toàn thân.

Rất may mắn, kết quả kiểm tra sơ khởi cho thấy không  có chấn thương và xuất huyết ở não. Bệnh nhi bị chấn thương dập gan, dập phổi, tràn khí, tràn máu phổi phải, xuất huyết nội lượng ít, gãy thân xương cánh tay phải, gãy cổ và thân xương đùi 2 bên.

Sau khi được điều trị tích cực, bé đã được rút ống cai máy thở, hiện bé tỉnh táo, da dẻ hồng hào nhưng gương mặt vẫn còn nét hoảng sợ. Bé tiếp tục được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi dần chức năng vận động và hỗ trợ tinh thần với các chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện.

ThS.BS Nguyễn Trần Nam khuyến cáo, trẻ nhỏ chơi một mình ở nhà cao tầng là rất nguy hiểm, trong khi trẻ nhỏ chưa có nhận thức về sự nguy hiểm và rất hiếu động hay leo trèo…

Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

Đọc thêm