Rửa rau củ đúng cách không phải ai cũng biết

(PLO) -Các loại rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rửa rau củ đúng cách để loại bỏ các loại tạp chất, thuốc trừ sâu và mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn.

Rửa rau củ đúng cách không phải ai cũng biết

Ngâm giấm loãng 

Cho rau quả vào một chậu nước, cho một chút giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt rau củ quả ra. Rửa lại sạch với nước. Sau đó để ráo và sử dụng.

Ngâm nước muối 

Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hỗn hợp 4 cốc nước ấm với 2 thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút.  Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ với nước lạnh . 

Không nên áp dụng phương pháp này đối với các loại trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây. 

Kết quả hình ảnh cho rửa rau củ

Phun trực tiếp lên bề mặt bằng dung dịch thiên nhiên 

Trộn 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm trắng vào 1 cốc nước. 

Đổ hỗn hợp này vào bình phun. Trước khi phun lên rau quả, lắc mạnh bình để hỗn hợp dung dịch được trộn đều. Phun lên rau quả, chà xát chúng trong khoảng 30 giây và sau đó rửa lại bằng nước lạnh. 

Gọt vỏ 

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lưu lượng hóa chất trên thực phẩm tươi, trừ những loại vỏ mỏng hoặc không có vỏ, cuống. 

Một số loại rau như rau diếp, bắp cải, cần tây… thì nên cắt bỏ phần ngọn hoặc phần ngoài cùng của rau.

Kết quả hình ảnh cho rửa rau củ

Rửa sạch với nước lạnh 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75%-80% lượng thuốc trừ sâu giảm đi đáng kể sau khi được rửa bằng nước lạnh. Nhưng giải pháp thực sự ở đây nằm ở việc bạn chà xát vỏ ngoài của chúng như thế nào. 

Hãy rửa chúng trong nước lạnh và dùng bàn tay ma sát kĩ phần vỏ trong khoảng ít nhất là 30 giây. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm